Mơ thấy thuốc tây điềm báo gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giấc mơ này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Ý nghĩa của thuốc tây

Xứ nhiệt đới, bịnh tật dẫy đầy, người mạnh khỏe khi thay đổi thời tiết cũng dễ bị cảm mạo, hoặc nhức mỏi mỗi năm đôi ba lần. Ông cha ta ngày xưa đã khuyên “đói ăn rau, đau uống thuốc”. Vài cụ đồ nho lỡ vận có thể bám lấy nghề hốt thuốc mà sống, có người nổi danh, gây được cảm tình trong chòm xóm, Cụ Đồ Chiểu, cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Huy đã nổi danh về nghề thuốc.

Hốt thuốc là nghiệp dư của nhà nho, nho, y, lý, số, đá có công thức trong sách cổ điển, tùy tình hình mà ứng dụng. Thời khẩn hoảng cách đây đôi ba thế kỷ, đồng bào ta đi từng nhóm, luôn luôn có một võ sĩ, một thầy thuốc, tuy trình độ kém, nhờ đó mà trong hoàn cảnh khó khăn, ta lập được làng xã, lần hồi phì nhiêu, đông đúc.

Nằm mơ thấy thuốc
Nằm mơ thấy thuốc

Theo cơ chế thời vua chúa, y tế là ngành mà Nhà nước thả nổi cho người dân tự ý điều hành, cũng như ngành giáo dục. Không có y sĩ chánh thức của Nhà nước bổ nhậm tại địa phương. Và khi nhà vua đau nặng, các quan ngự y chịu bó tay thì hoàng tộc thường gọi một người có khoa bảng ( tiến sĩ, trạng nguyên) đến, kê một toa thuốc để họa chăng được may mắn, sống them mười ngày.

Trong ngôn ngữ dân gian, lắm khi tiếng thầy có nghĩa là thầy thuốc (đi rước thầy, thầy chạy…). Đại Nam Quốc Âm Tự Vị của Huỳnh Tịnh Của in từ năm 1896 đã phân biệt:

– Thuốc Bắc: thuốc Trung Quốc chở qua, quen hiểu cây cỏ, vị thuốc ở về phía bắc, đất nước cao ráo, khí vị hậu hơn, mạnh hơn thuốc bên Nam.

– Thuốc Nam: Thuốc dùng cây cỏ bên Nam hay là bên nước An Nam mà làm ra, đối với thuốc Bắc là thuốc bên Trung Quốc.

Từ xưa và mãi đến nay , đồng bào ta rất trân trọng những loại thuốc gia truyền. Ông bà giữ bí mật dành riêng cho con cháu đen ứng dụng, lắm khi rất công hiệu, nhưng thường không có đủ lý luận để giải thích.

Nằm mơ thấy thuốc tây điềm báo gì

Mơ thấy uống thuốc kháng sinh

Nếu như trong giấc mơ bạn thấy mình uống thuốc kháng sinh thì đây là một điềm báo cho thấy bạn đang cố gắng bảo vệ mình khỏi những điều bất trắc và nguy hiểm trong cuộc sống. Nó cũng là một dấu hiệu nhắc nhở bạn nên cẩn thận với tương lai của bản thân để không vướng phải những điều không may mắn trong cuộc sống của mình.

Mơ thấy uống thuốc giải độc

Trong giấc mộng bạn thấy mình đang uống thuốc giải độc thì điều này cho thấy bạn đang tìm kiếm được lại sự cân bằng trong cuộc sống. Có thể bạn đang có những suy nghĩ làm việc sai lầm trong quá khứ nhưng bạn đã biết hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Mơ thấy thuốc điềm báo gì
Mơ thấy thuốc điềm báo gì

Mơ thấy uống thuốc độc

Điềm báo này cho thấy bạn sắp gặp phải tai ương. Bạn nên cẩn thận với các mối quan hệ xung quanh mình và có những biện pháp phòng chống kịp thời để mình không bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bói bài cho biết trong thời gian này bạn cũng nên tìm kiếm những điểm tựa riêng và lối thoát cho bản thân. Không nên quá dựa dẫm vào người khác khiến mình bị ảnh hưởng.

Mơ thấy uống thuốc nhưng không khỏi bệnh

Giấc mơ này cho thấy sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề bạn nên kiểm tra sức khỏe của mình xem có bị vấn đề ở đâu không để có được những biện pháp chăm sóc kịp thời. Tránh để lâu ngày khiến tình hình ngày một nghiêm trọng hơn.

Mơ thấy đang mua thuốc tây

Khi con người ta có bệnh thì mới phải đi mua thuốc để điều trị. Nhưng nếu bạn mơ thấy đang đi mua thuốc tây thì đây là một dự báo tốt. Bạn sẽ gặp được những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống mà bạn không ngờ tới. Bạn hãy ra đường nhiều hơn, giao tiếp thật nhiều với mọi người xung quanh. Bằng cách như vậy sẽ có nhiều niềm vui đang chờ đón bạn.

Nằm mơ thấy đang uống thuốc tây

Bạn mơ thấy mình đang uống thuốc tây, liệu có phải sắp tới bị bệnh nên mới phải uống ? Nhưng không đây là một dự báo khá tốt cho bản thân của bạn. Bạn sẽ nhận được những món quà bất ngờ từ người thân vào những ngày hôm sau. Bạn nên tránh những cuộc vui chơi quá đà và chuyến đi quá xa nhé!

Mơ thấy lọ thuốc tây tự rơi vào túi của mình

Giấc mơ này khá hiếm gặp nhưng một khi đã chiêm bao thấy thì sẽ rất may mắn cho chủ nhân. Bạn nên thay đổi những thói quen giờ giấc và sinh hoạt sao cho nó phù hợp. Hãy dậy sớm và hít thở không khí trong lành và cảm nhận thiên nhiên để có một ngày làm việc hiệu quả. 

Mơ thấy thuốc đánh con gì
Mơ thấy thuốc đánh con gì

Nằm mơ thấy thuốc tây đánh con gì

Khi mơ thấy thuốc là số: 72 – 97 – 65

Chiêm bao thấy uống thuốc là số: 25 – 52

Mơ thấy thuốc tây là số: 54.

Nằm mơ thấy uống thuốc độc : 31, 45

Nằm mơ thấy uống thuốc phá thai: 21, 52

Nằm mơ thấy uống thuốc ngừa thai là số 61, 79

Ngủ mơ thấy người khác uống thuốc đánh con 36, 92

Uống thuốc chữa cảm là 11, 98

Mơ thấy uống thuốc chũa ung thư: 16 – 99

Nằm mơ thấy uống thuốc tự tử: 30 – 62 hay cặp 38 – 8

Ngủ mơ thấy thuốc lá nên chọn số 08 – 85

Mộng thấy mình hút thuốc thì số may mắn sẽ là 19 – 34

Kết luận

Đây là một số luận giải về giấc mơ thấy thuốc mà các chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu và đúc kết lại gửi đến các bạn. Mỗi giấc mơ đều gắn với con số, chúc các bạn may mắn với những con số.

Trả lời