Nằm mơ thấy nhà sư

Nằm mơ thấy thầy chùa điềm báo gì – Giải mã chiêm bao thấy nhà sư, thầy tu, tăng ni đến nhà tụng kinh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ý nghĩa của nhà sư, thầy tu

Tăng đoàn (僧團) hay là Tăng-già (僧伽), (Pali: सङ्घ saṅgha; Sanskrit: संघ saṃgha; Tiếng Hoa: 僧伽; bính âm: Sēngjiā; Hán Việt: Tăng già; tiếng Tây Tạng: དགེ་འདུན་ dge ‘dun), là một từ trong tiếng Pali và tiếng Phạn có nghĩa là “hiệp hội”, ” công ty” hay là “cộng đồng” và phổ biến nhất khi đề cập trong bối cảnh Phật giáo cho cộng đồng hay là đoàn thể của tu sĩ Phật giáo, sau khi các tu sĩ thọ giới tỳ kheo. Ðời sống của Tăng-đoàn được quy định trong các giới luật được ghi trong Luật tạng.

Bên cạnh Phật và Pháp, thì Tăng đoàn (bao gồm tăng, ni) là một trong Tam bảo của Phật giáo. Tăng được xem là các vị đệ tử của Phật Thích Ca, các tu sĩ và cả những Phật tử nếu đã đạt được bất kỳ một trong bốn giai đoạn giác ngộ (tứ thánh quả), những người đang tu học và thực hiện Chính pháp, giữ giới và dựa trên tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, được gọi là lục hòa (sáu điều hòa hợp). Theo sách cổ, bên cạnh việc tu hành, việc khất thực (tự xin ăn để sống) và an cư kiết hạ (ẩn cư mùa hè) được xem là phẩm hạnh tu hành cần có của một vị tăng.

Mơ thấy nhà sư
Mơ thấy nhà sư

Phẩm trật của các vị tu sĩ có thể được phân chia theo tuổi hạ, tức là cách tính thời gian công đức tu hành của họ. Theo Tứ Phần Luật, Tỳ kheo được phân chia làm 4 cấp theo tuổi hạ được tính: Hạ Tọa (0 đến 9 hạ), Trung Tọa (10 đến 19 hạ), Thượng tọa (20 đến 49 hạ) và Trưởng Lão (50 hạ trở lên), từ đó có thể được tấn phong thành Đại đức, Thượng tọa hay là Hòa thượng.

Tại Việt Nam, những người mới xuất gia, nếu nhỏ tuổi ở miền Bắc gọi là Chú Tiểu, miền Trung gọi là Chú Ðiệu, miền Nam gọi là Ông Ðạo nhỏ. Những tu sĩ đã thọ Tỳ Kheo Giới từ 20 tuổi đến 60 tuổi đời đều gọi là Thầy và nếu trên 60 tuổi đời, ở miền Trung gọi là Ôn, còn ở miền Bắc gọi là Sư ÔngSư Cụ và nếu lớn tuổi mới xuất gia thì gọi là “Sư bác“. Các nữ tu sĩ thường được gọi là ni sưsư cô, ni cô hay là Tỳ Kheo ni. Ngược lại các vị được gọi thì tự xưng mình là “bần tăng” hay “bần ni” mà không tự xưng mình là Thầy. Nếu trên 80 tuổi đời và có 60 tuổi hạ, còn có thể được gọi là “đại lão hòa thượng“.

Nằm mơ thấy nhà sư điềm báo gì

Mơ thấy nhà sư

Nằm mơ ngủ thấy thầy chùa hay nhà sư mang hàm ý phản ánh rằng bạn có khả năng suy nghĩ và hành động độc lập. Bạn biết phải làm gì để đạt được mục tiêu cuộc sống của mình. Bên cạnh đó nếu gặp giấc mộng này thì bạn hãy cẩn trọng hơn trong mọi việc, bởi xung quanh bạn luôn có những kẻ tiểu nhân với lòng dạ hẹp hòi sẵn sàng chơi xấu bạn để đạt mục đích của họ.

Nằm mơ thấy thầy chùa đến nhà

Chiêm bao thấy nhà sư, thầy tu đến nhà mình chính là có ý nghĩa phúc lành. Giấc mộng này báo hiệu sắp có điều may mắn xảy đến với gia đình bạn, chủ yếu thiên về tài chính gia đình. Nếu bạn là người tin Phật và làm được nhiều việc tốt thì sẽ tạo thêm nhiều phúc âm cho mình và con cháu đời sau.

Mơ thấy nhà sư chết

Nằm mơ thấy nhà sư chết được đánh giá chính là dấu hiệu mang lại may mắn. Theo giáo lý nhà Phật, mỗi một nhà sư được xem là một vị thánh sống. Cái chết của người đó là dấu hiệu của linh hồn được siêu độ trở thành thần phật. Do đó nếu thấy thầy chùa chết đi trong giấc mơ thì đó chính là ngụ ý “sự may mắn giàu sang” trong tương lai.

Nằm mơ thấy thầy chùa tụng kinh

Chiêm bao thấy nhà sư đang tụng kinh là điềm dữ, giấc mơ này ám chỉ rằng cái chết hoặc bệnh tật đang đến rất gần, bạn nên chú ý tới sức khỏe của bản thân mình.

Mơ thấy nhà sư điềm báo gì
Mơ thấy nhà sư điềm báo gì

Nằm mơ thấy thầy chùa cho tiền

Nằm mộng thấy được nhà sư cho tiền chính là thể hiện khát vọng và ham muốn đối với sự giàu sang của bạn. Nó cảnh báo bạn cần thức tỉnh và phải tự thân vận động để đạt được những gì mình mong muốn, chứ không nên thỏa mãn chỉ với việc “hy vọng” viển vông.

Nằm mơ thấy nhiều nhà sư 

Mơ ngủ thấy các nhà sư hay nhiều thầy chùa là điềm báo cho biết bạn sẵn sàng hy sinh những cái lợi ích nhỏ trước mắt để kế hoạch lâu dài của mình có thể thành công.

Nằm mơ thấy gặp nhà sư

Nằm chiêm bao thấy được gặp nhà sư, thầy tu chính là có ý nghĩa nhắc nhở bạn đừng nên ẩn mình trong đám đông mà hãy bước ra xã hội và làm những điều mình muốn. Chỉ có sự nỗ lực phấn đấu mới mang đến thành công cho mỗi người, chìm đắm trong kế hoạch nhỏ nhặt sẽ không giúp ích cho tương lai của bạn và người thân.

Mơ thấy tăng ni phật tử

Ngủ mơ thấy tăng ni, phật tử mang hàm ý cho thấy bạn là một người hướng thiện. Cuộc sống của bạn yên bình, không xô bồ, bon chen với đời. Chính vì điều đó bạn rất được nhiều người tin tưởng, thương yêu và gặp may mắn trong cuộc sống.

Ý nghĩa các giấc chiêm bao thấy thầy chùa khác

– Mộng thấy một nhà sư đang truyền bá kinh Phật hay giảng đạo được xem là điềm lành báo hiệu rằng tương lai của bạn sẽ tràn đầy hứa hẹn.

– Nằm ngủ và mơ thấy mình nói chuyện với nhà sư có ý nghĩa cho biết bạn nên làm việc tốt hơn để có thể nhận được sự trợ giúp từ người có kinh nghiệm cân bằng cuộc sống. Giấc mơ có thể đang cố gắng nói với bạn rằng đừng quên quan tâm chăm sóc “sức khỏe tâm hồn” mình và tìm lại trạng thái tâm lý cân bằng.

– Chiêm bao thấy bức họa của một vị sư thầy báo hiệu rằng cuộc sống của chủ nhân giấc mơ sẽ trôi qua một cách hạnh phúc và bình dị. 

– Mê ngủ thấy mình biến thành hoặc trở thành nhà sư thì điều này báo hiệu sự hồi sinh hoặc phục hồi sau cơn bệnh hiểm nghèo. Bệnh tình của người nằm mơ sẽ biến chuyển kỳ diệu và người bệnh khỏe lại một cách nhanh chóng.

– Nằm mộng thấy nhà sư trên chùa điều này cho thấy bạn là người hướng tới sự yên ổn trong cuộc sống, bạn mang trong mình tấm lòng thiện lương mà không thể phôi pha vì những bon chen của cuộc đời. Bạn là mẫu người được nhiều người tin tưởng, yêu thương và che chở, do đó bạn luôn gặp những may mắn bất ngờ.

– Nằm mơ thấy thầy chùa, nhà sư đang ngồi thiền điều này lại nói lên những mong muốn của bạn trong cuộc đời mình. Bạn có những mong muốn rất giản dị và rất đỗi bình thường, điều này bạn không cần quá nhọc lòng mong muốn vì nếu bạn sống lương thiện và làm điều tốt thì nó hoàn toàn là điều nằm trong tầm tay.

– Chiêm bao thấy nhà sư đang hành khất là ám chỉ rằng cuộc đời của bạn phải trải qua nhiều gian truân thì mới có thể đạt được thành tựu khiến nhiều người phải nể phục, giấc mơ này nhắc nhở người mơ không nên nản lòng trước khó khăn.

– Mơ ngủ thấy nhà sư đi qua nhà mình là thế hiện rằng bạn đã quên điều gì đó như là nói là đi lễ nhưng lại không đi.

– Nằm mộng thấy xá lợi của nhà sư chính là  điềm báo cho biết có phúc lộc lớn sẽ đến.

Mơ thấy nhà sư đánh con gì
Mơ thấy nhà sư đánh con gì

Nằm mơ thấy nhà sư đánh con gì

– Mơ thấy thầy chùa, nhà sư chung chung đánh ngay bộ số 16, 61, 36

– Chiêm bao thấy nhà sư đến nhà đánh con gì 19, 54

– Nằm ngủ mơ thấy thầy cúng đánh số mấy: 25, 37

– Mộng thấy sư cô đánh đề con gì: 07, 67

– Nằm mê ngủ thấy nhà sư nói chuyện đánh con mấy: 02, 65

– Mơ thấy sư thầy đánh con gì: 16, 61, 36

– Nằm mơ thấy sư thầy chết đánh số mấy: 13, 83

– Chiêm bao thấy thầy chùa tụng kinh đánh số gì: 87

– Nằm ngủ và mơ thấy bạn thân của mình làm sư thầy đánh số 68 -24, 93

– Nằm mộng thấy sư thầy đến nhà mình tụng kinh đánh 79, 94, 26

– Mơ ngủ thấy mình biến thành sư thầy chọn số 62, 49

Kết luận

Trên đây là một số luận giải về giấc mơ thấy nhà sư mà chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu và đúc kết lại gửi đến các bạn. Mỗi giấc mơ đều gắn với con số, chúc các bạn may mắn với những con số.

No responses yet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *