Mơ thấy chim phượng hoàng là điềm báo hung hay cát? Hãy cùng chúng tôi giải mã giấc mơ này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Ý nghĩa của phượng hoàng

Phượng hoàng (phương ngữ Nam Bộ: Phụng hoàng; tiếng Trung giản thể: 凤凰, phồn thể: 鳳凰 fènghuáng; tiếng Nhật: 鳳凰 hō-ō; tiếng Triều Tiên: 봉황 bonghwang) nguyên thủy là các con chim trong thần thoại của người dân khu vực Đông Á chịu ảnh hưởng của nền văn minh Trung Hoa, ngự trị trên tất cả các loài chim khác.

Trước đây, con trống được gọi là Phượng còn con mái được gọi là Hoàng, nhưng ngày nay thì sự phân biệt đực, cái đã gần như không còn và Phượng cùng Hoàng đã được trộn lẫn vào nhau thành một thực thể giống cái, gọi là phượng hoàng, để cho nó có thể ghép cặp với long (rồng), là con vật mang ý nghĩa của giống đực. 

Phượng hoàng có ý nghĩa tích cực. Nó là biểu tượng của đức hạnh và vẻ duyên dáng, thanh nhã. Phượng hoàng cũng biểu thị cho sự hòa hợp âm dương. Theo truyền thuyết, nó xuất hiện trong thời kỳ hòa bình và thịnh vượng nhưng không có khi thời kỳ tăm tối sắp đến.

Nằm mơ thấy Phượng Hoàng
Nằm mơ thấy Phượng Hoàng

Là hóa thân của Âu Cơ là quốc mẫu của dân tộc Việt Nam trong truyền thuyết con rồng cháu tiên. Âu Cơ là một tiên nữ, con gái một vị thần núi nào đó mà không phải là Đế Lai của Thần Nông Thị. Nàng đi khắp bốn phương để giúp đỡ và chữa trị cho những người đang lâm bệnh và gặp khó khăn. Nàng có lòng từ bi và có tài về y thuật. Một ngày nọ, một con quái vật làm nàng sợ hãi. Nàng liền biến thành một con phượng hoàng mà bay đi. Lạc Long Quân, là thần rồng từ biển cả, thấy nàng đang gặp nguy hiểm liền cầm lấy cục đá và giết tên quái vật. Sau đó tình yêu đã nảy nở giữa hai người và họ cưới nhau. Âu Cơ sinh ra một bọc trứng có 100 người con đó là tổ tiên người Việt.

Tại Trung Hoa thời cổ đại, có thể tìm thấy hình ảnh của phượng hoàng trong các trang trí của các đám cưới hay của hoàng tộc, cùng với rồng. Điều này là do người Trung Quốc coi rồng và phượng (hoàng) là biểu tượng cho quan hệ hạnh phúc giữa chồng và vợ, một kiểu ẩn dụ khác của âm và dương.

Nằm mơ thấy phượng hoàng điềm báo gì

Để biết chính xác giấc mơ mà bạn gặp phải khi nằm mơ thấy phượng hoàng sẽ mang đến ý nghĩa gì thì mời các bạn cùng đồng hành khám phá ra bí ẩn sau mỗi giấc mơ tại đây.

Nằm mơ thấy phượng hoàng

Giấc mơ mang đến ý nghĩa là bạn sẽ tìm thấy những điều mà bản thân mình mong muốn có được những vấn đề mà bạn đang quan tâm trong cuộc sống của mình.

Nằm mơ thấy phượng hoàng bay

Nếu bạn nằm mơ thấy phượng hoàng bay vút lên trời  thì đây là điềm báo mang đến may mắn cho bạn và gia đình. Hàm nghĩa là mọi vấn đề trong cuộc sống đều thuận lợi và thuận buồm xuôi gió. Trường hợp phụ nữ có chồng mơ thấy giấc mơ này thì đây là điềm báo bạn sắp sinh con trai. Còn nếu là đàn ông mơ thấy thì bạn sắp được lên chức vị cao hơn.

Nằm mơ thấy phượng hoàng lửa

Trong giấc mơ bạn thấy 1 con phượng hoàng lửa với bộ lông đỏ rực đang cất cánh bay vút lên trời cao thì chiêm bao mang đến cho bạn tin vui bất ngờ. Hãy chuẩn bị tinh thần để xem điều gì sắp xảy ra nhé!

Nằm mơ thấy phượng hoàng non

Được xem là khởi đầu tốt đẹp với công việc và tất nhiên trong tương lai sẽ còn thành công rực rỡ. Tất nhiên sự nghiệp của bạn sẽ không tránh khỏi những khó khăn nhưng hãy vững lòng vượt qua để mọi chuyện trở về tốt đẹp như ban đầu. Chỉ cần bạn luôn nỗ lực cố gắng chăm chỉ thì mọi việc sẽ tốt đẹp thôi.

Nằm mơ thấy mình hoá phượng hoàng

Giấc mơ muốn báo mộng cho bạn biết là sắp tới bạn sẽ gặp chuyện gì đó rất tốt khiến cuộc sống của bạn thay đổi 1 cách tốt hơn.

Mơ thấy Phương Hoàng điềm báo gì
Mơ thấy Phương Hoàng điềm báo gì

Nằm mơ thấy phượng hoàng tấn công mình

Giấc mơ phản ánh bạn đang cảm thấy không tự tin và sợ thất bại trong cuộc sống. Hãy tự tin và hoà nhịp vào cuộc sống hiện tại bằng cách mở rộng giao tiếp nói chuyện nhiều với những người xung quanh bạn.

Nằm mơ thấy phượng hoàng chết

Chiêm bao nhắc nhở bạn nên cẩn thận với những dự định sẽ tan biến nếu bạn không cố gắng thực hiện. Bên cạnh đó chúng còn nói lên rằng bạn sẽ không gặp ít khó khăn và thất bại, nhưng không sao cả thành công nào cũng gặp thất bại thì mới có thể đúc kết được kinh nghiệm và bài học quý giá. Đừng ngại thử thách bản thân để gặt hái thành công.

Mơ thấy phượng hoàng đậu trước cửa nhà

Giấc mơ thấy phượng hoàng đậu ngay trước cửa nhà mình là điềm báo tốt lành. Người thơ thấy giấc mộng này sắp đón nhận nhiều may mắn liên quan đến đường tài lộc. Ngoài ra đường công danh của bạn cũng đang trong giai đoạn rộng mở, hãy cố gắng hơn nữa để sự nghiệp tiến xa hơn bạn nhé.

Nằm mơ phượng hoàng bay vào nhà

Mơ thấy chim phượng hoàng bay vào nhà là báo hiệu sắp tới bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ người nào đó trên con đường công danh. Và nó cũng là dấu hiệu báo cho bạn sắp tới sẽ có cơ hội tốt giúp bạn có thể phát triển công việc. Nếu bạn đang có dự tính kế hoạch nào đó hãy mạnh dạn bắt đầu đi nhé, thành công sẽ không đến với những người nhút nhát.

Ngủ mơ chim phượng hoàng đậu trên vai

Theo phân tích của các chuyên gia, bạn mơ thấy phượng hoàng đậu trên vai mình điều này cho thấy bạn đang ấp ủ một kế hoạch nào đó nhưng chưa thực hiện. Khi mơ thấy giấc mơ này bạn nên bắt tay vào việc hiện thực hóa giấc mơ của mình đi nhé. Hãy dồn hết khả năng của mình để thực hiện nó nhé, có thể bạn sẽ nhanh đến thành công đó.

Mộng thấy phượng hoàng hót

Mơ thấy tiếng hót của chim phượng hoàng là giấc mộng tốt lành. Mọi việc bạn làm trong công việc cũng như cuộc sống đều có thể hoàn thành nhanh chóng. Ngoài ra nó cũng phản ánh con người của bạn, bạn luôn chăm chỉ hoàn thành công việc của mình, dù có khó khăn bạn cũng sẽ nghĩ hướng giải quyết.

Chiêm bao bắt được phượng hoàng

Mộng thấy bắt được chim phượng hoàng quả thực đây là giấc mơ may mắn, dự báo tài lộc sẽ đến với bạn trong thời gian tới. Ngoài ra gia đình bạn cũng sẽ đón nhận thêm nhiều tin vui và may mắn.

Mơ thấy Phượng Hoàng đánh con gì
Mơ thấy Phượng Hoàng đánh con gì

Nằm mơ thấy phượng hoàng đánh con gì

Nằm mơ thấy hình ảnh chim phượng: 13, 78, 98

Nằm mơ thấy con chim phượng hoàng non: 47, 54

Nằm mơ thấy phượng hoàng đậu trên nóc nhà: 34, 43

Nằm mơ thấy mình bắt được chim phượng hoàng: 67, 76

Nằm mơ thấy phượng hoàng bay vào nhà: 10, 39

Nằm mơ thấy con chim phượng hoàng đậu trên vai: 02, 20

Nằm mơ thấy hình ảnh chim phượng hoàng hót: 48, 84

Nằm mơ thấy phượng hoàng chết hóa thành tro: 33, 45

Nằm mơ thấy phượng hoàng lửa: 06, 24

Nằm mơ thấy phượng hoàng màu trắng: 07, 20

Nằm mơ thấy mình cưỡi chim phượng hoàng: 70, 72

Nằm mơ thấy bị chim phượng hoàng rượt đuổi: 59, 66

Kết luận

Trên đây là một số luận giải về giấc mơ thấy phượng hoàng mà các chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu và đúc kết lại gửi đến các bạn. Mỗi giấc mơ đều gắn với con số may mắn, chúc các bạn may mắn với những con số.

Trả lời