Mơ thấy núi lửa điềm báo gì? Tốt hay xấu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giấc mơ này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Ý nghĩa của núi lửa

Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Núi lửa trên Trái Đất xảy ra vì lớp vỏ của nó được chia thành 17 mảng kiến tạo lớn, cứng rắn nổi trên lớp phủ nóng hơn và mềm hơn. Do đó, trên Trái Đất, núi lửa thường xuất hiện ở ranh giới giữa các mảng kiến tạo, và hầu hết là ở dưới nước.

Ví dụ, một sống núi giữa đại dương, như là sống núi giữa Đại Tây Dương, có núi lửa do các mảng kiến tạo phân kỳ, trong khi vành đai lửa Thái Bình Dương có núi lửa do các mảng kiến tạo hội tụ.

Núi lửa cũng có thể hình thành nơi các mảng kiến tạo kéo dài và mỏng đi, ví dụ như ở đới tách giãn Đông Phi hay cánh đồng núi lửa Wells Gray-Clearwater và đới tách giãn Rio Grande tại Bắc Mỹ. Loại hoạt động núi lửa này thuộc “thuyết mảng”. This type of volcanism falls under the umbrella of “plate hypothesis” volcanism.

Nằm mơ thấy núi lửa
Nằm mơ thấy núi lửa

Hoạt động núi lửa không gần ranh giới mảng kiến tạo cũng có xuất hiện, và được giải thích là các chùm manti. Những “điểm nóng”, ví dụ như Hawaii, được cho là hình thành từ nếp trồi với magma dâng lên từ ranh giới lớp lõi – lớp phủ, sâu 3,000 km trong lòng Trái Đất. Núi lửa thường không được tạo ra khi hai mang kiến tạo trược lên nhau.

Núi lửa phun trào có thể tạo nên nhiều mối nguy hiểm, không chỉ trong khu vực lân cận của vụ phun trào. Một mối đe dọa là tro núi lửa, ảnh hưởng xấu đến máy bay, đặc biệt là những loại có động cơ phản lực, có thể làm nóng chảy những hạt tro, sau đó tro nóng chảy sẽ dính vào cánh tua bin và thay đổi hình dạng, làm hỏng tua bin.

Những vụ phun trào lớn có thể thay đổi nhiệt độ bởi tro và những giọt axit sulfuric che mờ mặt trời và làm tầng khí quyển thấp (tầng đối lưu); tuy nhiên, chúng cũng hấp thụ nhiệt lượng tỏa ra từ Trái Đất, làm ấm lớp khí quyển cao hơn (tầng bình lưu). Trong quá khứ, mùa đông núi lửa đã gây ra những nạn đói trên diện rộng.

Nằm mơ thấy núi lửa điềm báo gì

Mơ thấy mình đứng trên núi lửa

Khi bạn nằm mơ thấy bản thân mình đang đứng trên núi lửa thì hãy cẩn thận vì đó là điềm báo không tốt. Thời gian này bạn sẽ phải đối mặt với sự soi mói, chỉ trích của mọi người xung quanh, nếu bạn không đủ bản lĩnh để vượt qua những điều đó chắc chắn bạn sẽ thất bại.

Nằm mơ thấy người khác đứng trên núi lửa

  • Nếu bạn nằm mơ thấy người thân đang đứng trên núi lửa thì đây là điềm báo không tốt cho biết trong  gia đình đang có người mắc bệnh hiểm nghèo và khó có thể vượt qua được.
  • Nếu bạn mơ thấy người yêu đứng trên núi lửa thì chiêm bao này cho biết mối quan hệ của hai bạn đang đứng trước sự tan vỡ vì những mâu thuẫn không thể giải quyết.
  • Nếu bạn mơ thấy người nào đó đứng ở trên núi lửa thì đây lại là điềm báo may mắn, báo hiệu công việc thuận lợi, tình duyên hạnh phúc.

Ngủ mơ thấy núi lửa không hoạt động

Theo các chuyên gia giải mã giấc mơ chiêm bao, khi bạn nằm mộng thấy núi lửa không hoạt động thì đây là điềm báo tốt cho biết những khó khăn bạn gặp phải sẽ sớm được giải quyết và cuộc sống bình thường sẽ đến với bạn. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà không cố gắng để đạt được ước mơ của mình nhé.

Mộng thấy núi lửa đang phun trào

Giấc mơ thấy núi lửa đang phun trào dự báo có chuyện không hay sẽ xảy ra với bạn trong tương lai và chúng sẽ đến vào lúc bạn không ngờ được. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để đối mặt với những khó khăn sắp đến hoặc hãy nhờ đến sự giúp đỡ của người thân nhé.

Chiêm bao thấy núi lửa sắp hoạt động

Khi bạn nằm mơ thấy núi lửa sắp hoạt động điều này cho biết bạn đang cảm thấy xấu hổ vì những gì đã xảy ra trong quá khứ. Bạn có thể đã mất bình tĩnh trong một tình huống nào đó và bạn đã xúc phạm một người bạn thương. 

Mơ thấy núi lửa điềm báo gì
Mơ thấy núi lửa điềm báo gì

Nằm mơ thấy dung nhan núi lửa

Khi bạn nằm mơ thấy dung nhan của núi lửa điều này cho biết bạn đang cảm thấy rất căng thẳng trong công việc và bạn không biết phải làm gì. Ngoài ra giấc mơ còn cho biết hoàn cảnh gia đình bạn đang rất tồi tệ, vậy nên bạn không có một mối quan hệ tốt đẹp với chồng hoặc các thành viên khác trong gia đình.

Ngủ mơ thấy miệng núi lửa 

Nếu bạn nằm mơ thấy hình ảnh miệng núi lửa điều này cho biết thời gian gần đây bạn đang phải trải qua những mâu thuẫn và những thị phi liên quan đến bản thân mình. Sẽ có rất nhiều vấn đề khó khăn phía trước, vì vậy bạn phải thật kiên nhẫn và mạnh mẽ lên.

Một số giấc mơ thấy núi lửa khác

Mơ thấy núi lửa bao vây mình: Giấc mơ này cho biết bản thân bạn đang sợ hãi điều gì đó nhưng không có cách nào vượt qua nó.

Mơ thấy mình đứng nhìn núi lửa: Giấc mơ này cho biết trong quá khứ bạn đã làm sai điều gì đó và hiện tại bạn đang phải trả giá cho sai lầm của mình.

Mơ thấy nhiều ngọn núi lửa: Giấc mơ này nhắc nhở bạn nên xem lại những việc mình đã làm ở thời gian vừa qua, liệu nó có thực sự tốt cho bạn.

Mơ thấy lạc vào động núi lửa: Giấc mơ này cho biết bạn đang phân vân giữa nhiều sự lựa chọn và chưa biết nên đi theo con đường nào.

Mơ thấy nhặt được vàng ở núi lửa: Giấc mơ này cho biết bạn nên sẽ đạt được thành công lớn nếu có sự cố gắng hết mình.

Mơ thấy nhặt được tiền ở núi lửa: Giấc mơ này báo hiệu công việc của bạn sẽ rất thành công trong thời gian tới.

Nằm mơ thấy núi lửa đánh con gì

Mơ thấy núi lửa bao vây mình37

Mơ thấy mình đứng nhìn núi lửa91

Mơ thấy nhiều ngọn núi lửa20

Mơ thấy núi lửa đánh con gì
Mơ thấy núi lửa đánh con gì

Mơ thấy lạc vào động núi lửa66

Mơ thấy nhặt được vàng ở núi lửa28 – 82

Mơ thấy nhặt được tiền ở núi lửa77

Mơ thấy nhặt được kim cương ở núi lửa37

Mơ thấy núi lửa cạnh nhà03

Mơ thấy đi bộ quanh núi lửa18 – 81

Mơ thấy đứng dưới chân núi lửa24

Kết luận

Trên đây là một số luận giải về giấc mơ thấy núi lửa mà chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu và đúc kết lại gửi đến các bạn. Mỗi giấc mơ đều gắn với con số, chúc các bạn may mắn với những con số.

Trả lời