Theo giải mã giấc mơ, nằm mơ thấy núi lở, đứng ở trên cao, leo lên dốc cao, vách núi … mang đến điềm báo khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giấc mơ này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Ý nghĩa hình ảnh núi tróng đời sống

Núi là dạng địa hình lồi, có sườn dốc và độ cao thường lớn hơn đồi, nằm trải dài trên phạm vi nhất định. Nó được hình thành từ hiện tượng uốn nếp do tác động của nội lực.

Theo quan niệm của các nhà nghiên cứu thì núi cao hơn đồi. Theo bách khoa toàn thư Britannica, núi có chiều cao từ 500m trở lên.

Có ba loại núi chính gồm núi lửa, núi uốn nếp và núi khối tảng. Núi thường được hình thành do sự di chuyển của các mảng thạch quyển, hoặc là chuyển động tạo núi hoặc chuyển động trồi do nén ép.

Nằm mơ thấy núi
Nằm mơ thấy núi

Các lực nén ép, nâng đẳng tĩnh, và các lực của vật liệu xâm nhập làm cho bề mặt đá nâng lên, tạo nên một địa hình cao hơn xung quanh. Độ cao của chúng có thể là đồi, nếu cao hơn và dốc hơn thì gọi là núi.

Hai loại núi được tạo thành theo cách này tùy thuộc vào sự tương tác với các lực kiến tạo gồm núi uốn nếp và núi khối tảng. Các dạng tạo núi khác bao gồm núi lửa và sống núi giữa đại dương.

Nằm mơ thấy núi điềm báo gì

Điềm báo nằm mơ thấy núi

Mơ thấy núi là điềm báo may mắn, thuận lợi, sung túc cho con đường công danh sự nghiệp ngày càng thăng tiến, chủ động và phát triển hơn trong tương lai.

Mơ thấy leo núi

Bạn có giấc mơ về leo núi, trèo núi, leo vách núi hay leo xuống núi thì xin chúc mừng bạn những dự định và kế hoạch đã được ấp ủ trong một thời gian dài sẽ có thể thành hiện thực. Nhưng giấc mơ leo núi cao, hoặc người khác leo núi cho thấy thời gian tới bạn có thể khá là bận rộn vì việc thực hiện kế hoạch đó của mình.

Nằm mơ thấy núi đá

Điềm báo công việc của bạn đang gặp phải rất nhiều khó khăn và trắc trở, bạn cần chú trọng hơn đến những quyết định mình đưa ra vì rất có thể nó sẽ là trở ngại cho bạn trong tương lai.

Mơ thấy núi sập

Chiêm bao thấy núi lở, hay núi sập, sạt núi là một điềm báo không tốt, cho thấy tai ương sắp đến, bạn cần cân nhắc và xem xét mọi thứ xung quanh trước khi làm một việc gì đó quan trọng.

Mơ thấy núi lửa

Nằm mơ thấy núi lửa phun là giấc mơ xấu, báo hiệu trong thời gian tới, bạn sẽ gặp những chuyện làm bạn có cảm giác bất an. Chiêm bao thấy núi lửa phun trào, thời gian tới chưa phải là cơ hội của bạn, bạn nên chuẩn bị tinh thần, không nên làm những việc  bạn cảm thấy không chắc chắn và chờ đợi đến thời cơ mới làm.

Chiêm bao thấy núi vàng

Nằm mơ thấy núi vàng là giấc mơ tốt, có ý nghĩa may mắn cho cuộc sống sắp tới của bạn. Bạn giàu có cả về vật chất lẫn tinh thần, cả về của cải lẫn sức khỏe. Bạn cần trân trọng điều này.

Mơ thấy ở trên núi

Chiêm bao thấy ở trên đỉnh núi là điềm báo tốt, có ý nghĩa may mắn, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của người có quyền lực, người đáng tin cậy trong cả sự nghiệp và cuộc sống.

Mơ thấy núi bị cháy

Điềm báo xấu, báo hiệu bạn sắp gặp tai nạn. Vì vậy, bạn nên chú ý lái xe, đi lại cẩn thận, nên tránh xa những khu vực sông, biển, hồ …

Mơ thấy biển xanh và núi

Điềm báo tốt, mối quan hệ của bạn có chuyển biến tốt, gặp được quý nhân giúp đỡ.

Mơ thấy núi rừng

Nằm mơ thấy núi rừng thường liên quan tới công việc. Giấc mơ này có ý nghĩa nhắc nhở bạn nên tự tin, có khí chất để có thể đương đầu thử thách và khó khăn.

Mơ thấy núi điềm báo gì
Mơ thấy núi điềm báo gì

Nằm mơ thấy núi cao

Chiêm bao thấy núi cao là điềm báo không tốt vì phía trước cuộc sống của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thử thách, chông gai về cả công việc và cuộc sống.

Mơ thấy té núi

Điềm báo xấu, nhắc nhở có người đang muốn hãm hại bạn, bạn nên cẩn trọng với các dữ liệu, kế hoạch. Ngoài ra, giấc mơ này cho thấy bạn sẽ cảm thấy áp lực, có tâm sự nhưng không biết chia sẻ cùng với ai, có thể bạn sẽ muốn bỏ cuộc.

Ý nghĩa của các giấc mơ về núi khác

– Mơ thấy vượt qua núi: bạn sắp phải tự mình vượt qua những khó khăn mà không ai giúp đỡ bạn.

– Mơ thấy đi xuống núi: bạn cần chú ý đến các kế hoạch, nếu không khả thi, bạn nên từ bỏ, có cố gắng theo đuổi cũng không thể thành công.

– Mơ thấy núi sông: Sẽ có những thử thách sắp đến trong thời gian tới.

– Mơ thấy núi cát: Tương lại bạn mù mịt, không định hướng, bạn cần chú ý và đưa ra quyết định cụ thể cho mình.

– Mơ thấy vách núi: Gian nan, thách thức và sẽ có sự ganh tị trong công việc của bạn.

– Mơ thấy xây nhà trên núi: Điềm báo may mắn cho sự nghiệp sắp tới của bạn sẽ tiến triển thuận lợi.

– Mơ thấy đứng dưới chân núi: Có ý nghĩa không tốt, bởi rất nhiều sự cố gắng của bạn đều trở về con số 0.

Mơ thấy núi đánh con gì
Mơ thấy núi đánh con gì

Nằm mơ thấy núi đánh con gì

Nằm mơ thấy núi đánh số: 68, 86

Mơ thấy mình leo núi đánh số: 81

Mơ thấy núi lửa đánh số: 29, 92

Nằm mơ leo núi bị ngã đánh số: 09, 52

Mơ thấy leo núi với bạn trai đánh số: 45, 55

Mơ thấy leo núi với bạn gái đánh số: 15, 97

Mơ thấy mình trượt chân từ vách núi đánh số: 48

Mơ thấy nhảy từ trên núi xuống đánh số: 53

Mơ thấy núi đá đánh con gì đánh số: 31, 25

Mơ thấy núi vàng đánh con gì đánh số: 06

Nằm mơ thấy núi cao đánh số: 23, 11

Chiêm bao thấy núi tuyết đánh số: 45, 98, 02

Mơ thấy núi lở đánh số: 21, 31

Mơ thấy núi lửa phun đánh số: 07, 94

Mơ thấy cháy núi đánh số: 04, 71

Kết luận

Trên đây là một số luận giải về giấc mơ thấy núi mà các chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu và đúc kết lại gửi đến các bạn. Mỗi giấc mơ đều gắn liền với con số may mắn, chúc bạn may mắn với những con số.

Trả lời