Mộng thấy ngọc trai là điềm báo hung hay cát? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giấc mơ này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Ý nghĩa của ngọc

Ngọc hay đá quý và một số loại đá bán quý, là các khoáng chất quý hiếm có nguồn gốc từ thiên nhiên hoặc nhân tạo có giá trị thẩm mỹ; màu sắc rực rỡ và đồng đều, có độ tinh khiết và ổn định; khả năng chiết quang và phản quang mạnh; có độ cứng nhất định và phần lớn có khả năng chống ăn mòn.

Tuy trong thực tế hầu như không có một khu biệt nào giữa hai khái niệm “ngọc” và “đá quý”. Người ta vẫn ít nhiều nhận thấy ý nghĩa của tên gọi “ngọc” biểu hiện đặc tính của đối tượng cụ thể hơn nên thường gắn với một loại đá quý nhất định (như lục bảo ngọc, lam ngọc, hồng ngọc, hoàng ngọc, bích ngọc); còn “đá quý” có ý nghĩa rộng hơn và khái quát hơn (chẳng hạn khái niệm “nhẫn cưới gắn đá quý” thường chỉ một nhóm những loại nhẫn cưới được gắn hồng ngọc, lam ngọc, ngọc lục bảo phân biệt với nhẫn cưới gắn kim cương và nhẫn cưới phay trơn v.v.).

Nằm mơ thấy ngọc trai
Nằm mơ thấy ngọc trai

Ở một phương diện khác, “đá quý” gắn với những sản phẩm tự nhiên chưa qua gia công, còn “ngọc” được hiểu là những khoáng vật quý hiếm đã được chế tác, mài dũa hoàn chỉnh mà thành, tuy đôi khi sự phân biệt này trở nên mờ nhòe tùy theo quan niệm.

Hiện nay, ngọc được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp trong đó phát triển nhất được sử dụng để trang trí và làm đồ trang sức. Ngọc thường được gắn với một số loại đá quý nhất định như ngọc lục bảo, lam ngọc, hồng ngọc, hoàng ngọc, bích ngọc. Đá quý thì có phạm vi rộng hơn so với ngọc ví dụ như chỉ cả kim cương, đá xa-phia…

Mỗi một loại đá quý đều mang theo mình một ý nghĩa riêng biệt, tùy theo văn hóa của từng nơi mà điều này có thể thay đổi ít nhiều và từ trước tới nay đều là những khoáng vật mà được nhiều người tìm kiếm và khai thác, thậm chí tạo ra các sản phẩm nhân tạo.

Nằm mơ thấy ngọc điềm báo gì

Mơ thấy ngọc ngà châu báu

Nhắc đến ngọc ngà châu báu người ta sẽ liên tưởng đến sự giàu có quý phái và sang trọng. Chính vì thế nếu bạn mơ thấy giấc mơ này điều này là dấu hiệu tương lai bạn sẽ có rất nhiều tiền bạc, tài lộc sẽ liên tiếp đến với bạn. Tuy nhiên bạn không được vì thế mà tiêu xài phung phí không tiết kiệm bởi dù có nhiều đến đâu nếu bạn không làm việc cố gắng tất cả cũng sẽ hết mà thôi.

Nằm mơ mình ôm nhiều ngọc

Bạn không nên vui mừng khi mơ thấy giấc mộng này bởi nó là giấc mơ không hề may mắn mà nó đang mang đến xui xẻo cho bạn. Bạn nên cẩn trọng vấn tề tài chính của mình, có nhiều kẻ xấu đang nhòm ngó đến những tài sản có giá trị của bạn đó. Các chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn trong thời gian này bạn nên cẩn thận hơn trong những quyết định liên quan đến tiền bạc.

Ngủ mơ thấy ngọc lục bảo

Ngọc lục bảo là loại ngọc mang lại may mắn cho người đeo nó, chính vì thế bạn nên vui mừng khi mơ thấy giấc mộng này.  Bạn là người luôn có lối suy nghĩ tích cực chính vì thế dù gặp bất cứ khó khăn nào bạn cũng sẵn sàng đối mặt và tìm mọi cách để giải quyết. Sự nhiệt huyết trong công việc sẽ giúp bạn thành công rất sớm.

Mơ thấy ngọc điềm báo gì
Mơ thấy ngọc điềm báo gì

Mộng thấy ngọc lam

Đây là điềm báo của sự thành công trên con đường sự nghiệp của bạn. Sau quãng thời gian dài cố gắng, đối mặt với nhiều nhiều thử thách khó khăn thì đây chính là thời điểm để bạn nhận thành quả của mình làm ra. Cuộc sống của bạn từ đây cũng sẽ rất thuận lợi, gia đình đoàn kết yêu thương nhau trở thành chỗ dựa vững chắc cho bạn.

Chiêm bao thấy ngọc trai

Người mơ thấy ngọc trai hãy vui mừng vì đây là điềm báo bạn sẽ sống rất thọ và sẽ đạt được vị trí cao trong xã hội được nhiều người tôn trọng. Cuộc sống sau này của bạn rất bình yên, mọi chuyện dù khó khăn đến đâu cũng sẽ vượt qua hoặc có người giúp đỡ kịp thời.

Mơ ai đó đeo ngọc

Khi bạn mộng thấy người khác đeo ngọc thì đây là dấu hiệu thời gian tới bạn sẽ gặp được người có địa vị cao, nếu bạn có thể làm quen với người này thì công việc của bạn sẽ được giúp đỡ rất nhiều. Tuy nhiên bạn không được lợi dụng việc này mà ỉ lại không phấn đấu bởi thành công chỉ đến với những người thật sự cố gắng nỗ lực.

Nằm mơ vương miện nạm ngọc

Người mơ thấy giấc mơ này sinh ra đã ở vị trí cao mà nhiều người mơ ước, người này vừa có tiền vừa có quyền lực trong tay. Tuy nhiên bạn lại không vì thế mà kiêu ngạo không cố gắng mà luôn tìm mọi cách để bản thân lên những vị trí cao hơn nữa. Hãy xem xét bản thân mạnh ở lĩnh vực nào để tập trung cố gắng ở đó.

Ngủ mơ thấy kiếm nạm ngọc

Khi mơ thấy hình ảnh kiếm nạm ngọc bạn nên cẩn thận với điềm báo của nó. Những thứ đẹp đẽ bên ngoài chỉ là lớp vỏ bọc cho những thứ đáng sợ xấu xa bên trong, nếu bạn không xem xét vấn để tỉ mỉ cẩn trọng rất dễ bị đánh lừa. Ngoài ra người mơ thấy giấc mơ này có tích cách mạnh mẽ, thích xông pha vào những nơi khó khăn và bạn có sự uy nghi của một vị tướng quân.

Mộng quyền trượng nạm ngọc

Nếu bạn mơ thấy quyền trượng nạm ngọc điều này cho thấy bạn đã làm một việc sai trái khiến mọi người không hài lòng. Điều này khiến bạn mất điểm trước sếp của mình, bạn nên xem xét lại tất cả những việc mình làm và sửa chữa lỗi lầm kịp thời bạn nhé.

Mơ ngọc bị vỡ

Khi bạn mơ thấy những viên ngọc quý giá bị vỡ vụn thì đây là điềm báo không hề tốt lành. Bạn đang rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm, bị nhiều kẻ xấu xung quanh tìm cách hãm hại, do đó hãy cẩn thận trong những lúc đi lại hoặc khi có một mình bạn nhé.

Nằm mơ thấy ngọc đánh con gì
Nằm mơ thấy ngọc đánh con gì

Nằm mơ thấy ngọc đánh con gì

Khi bạn mộng thấy ngọc nên đánh cặp số: 54 – 45 – 15.

Kết luận

Trên đây là một số luận giải về giấc mơ thấy ngọc mà chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu và đúc kết lại gửi đến các bạn. Mỗi giấc mơ đều gắn liền với các con số, chúc các bạn may mắn với những con số.

Trả lời