Mơ nghĩa trang, nghĩa địa là giấc mơ hung hay cát? Hãy cùng tìm hiểu giấc mơ này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Ý nghĩa của nghĩa địa

Nghĩa địa hay còn có tên gọi là nghĩa trang hay bãi tha ma, theo một nghĩa theo tâm linh thì đây là nơi để chôn cất xác người chết hoặc tro cốt của di hài. Người phương Đông thường có thói quen vẫn chôn cất thi thể người chết tại nghĩa địa, tuy nhiên, ngày nay nghĩa trang ở phương Tây chủ yếu được sử dụng để tưởng nhớ người đã khuất.

Từ thế kỉ thứ 19, các nước phương Tây đã sử dụng nghĩa trang để thay thế cho bãi tha ma nhằm mục đích đảm bảo vệ sinh và quản lý, quy hoạch đất đai đã trở nên đắt đỏ, khan hiếm. Ở thời trung cổ đại, rất nhiều nơi thường có bãi tha ma đó mà nơi mà để xác người chết thường người ta chỉ lấp một tấm mồ, ở phương Đông thậm chí còn chỉ cuốn chiếu.

Nằm mơ thấy nghĩa địa
Nằm mơ thấy nghĩa địa

Theo quan niệm của nhiều người phương Đông thì hầu hết khi đã có tuổi đều tự chuẩn bị cho mình một ngôi mộ trong nghĩa địa làm nơi an nghỉ cuối cùng, họ thường thích chọn nơi gần ông bà, tổ tiên mình.

Hầu như nghĩa địa thường là nơi cấm kị đối với nhiều người, nếu như không phải ngày giỗ, thanh minh, lễ tết thì thường rất ít khi có người tới đây, không khí nghĩa địa thường khá âm u và nặng nề, đặc biệt người ta còn cho rằng nơi đây cũng thường có ma.

Nằm mơ thấy nghĩa địa điềm báo gì

Mộng thấy mình đang trong nghĩa địa, nghĩa trang

Khi bạn mơ thấy mình đang ở trong nghĩa trang điều này cho thấy bạn đang gặp phải nhiều rắc rối trong công việc, bạn đang bị nhiều người soi mói tìm ra những sai trái để hại bạn. Bạn nên chú ý đến những mối quan hệ nơi công sở, nó sẽ khiến bạn dính vào những rắc rối không đáng có.

Nằm mơ mình bị lạc trong nghĩa trang, nghĩa địa

Nếu bạn mơ thấy mình bị lạc mắc kẹt ở trong nghĩa trang sẽ khiến bạn lo sợ hoang mang. Tuy nhiên giấc mơ này xuất hiện là do bạn chưa thể thoát ra khỏi được nỗi đau, ám ảnh trong quá khứ khiến trong mơ xuất hiện hình ảnh đó. Bạn hãy nhanh chóng gạt bỏ chúng ra khỏi tâm trí của mình để có thể hướng đến tương lai tươi sáng phía trước.

Chiêm bao mình đang đi viếng mộ ở nghĩa trang

Việc bạn mơ thấy mình đang đi viếng thăm mộ người thân cho thấy bạn sắp gặp nhiều may mắn tin vui trong công việc. Có thể những kế hoạch của bạn sắp được hoàn thành giúp bạn nhận được khoản tiền lớn, hoặc được cấp trên đánh giá cao năng lực và có khả năng được thăng chức.

Ngủ mơ mình đang đào mộ ở nghĩa địa

Bạn đang cảm thấy quá bất lực mệt mỏi trước những khó khăn trong cuộc sống công việc. Mọi thứ đang khiến bạn muốn buông xuôi tất cả. Lời khuyên dành cho bạn lúc này là nên nghỉ ngơi nhiều hơn, dành thời gian cho gia đình có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đó. Ngoài ra đây cũng là lời nhắc nhở cảnh báo có thể gia đình bạn sắp gặp nhiều chuyện xui xẻo, nên cẩn thận mọi thứ.

Mơ thấy nghĩa địa điềm báo gì
Mơ thấy nghĩa địa điềm báo gì

Mơ thấy nghĩa địa ban ngày

Nếu hình ảnh nghĩa địa, nghĩa trang xuất hiện trong mơ vào ban ngày điều này cho thấy sự bộn bề công việc đang khiến bạn quên đi thăm nom, sửa sang lại mộ phần của ông bà. Đây được xem là lời nhắc nhở của người thân đến bạn hãy thường xuyên lui tới để dọn dẹp và tưởng nhớ đến họ.

Mơ thấy nghĩa địa ban đêm

Đây là lời cảnh báo bạn nên cẩn thận với những kẻ gian xung quanh, ai đó đang lén lút làm việc xấu sau lung hại bạn. Do đó với những mối quan hệ mới bạn không nên đặt quá nhiều tin tưởng, tránh để họ lợi dụng mình làm điều xấu.

Mộng thấy mình đang khấn vái ở nghĩa trang

Giấc mơ này cho thấy sắp tới sẽ có người cần đến sự giúp đỡ của bạn. Bạn hãy giúp đỡ người đó bằng hết khả năng của mình nhé, sau này người này sẽ trả ơn bạn xứng đáng.

Một số giấc mơ thấy nghĩa địa, nghĩa trang

Mơ nghĩa trang cây cối um tùm: Điềm báo may mắn tài lộc sắp đến với bạn và gia đình.

Ngủ mơ nghĩa trang ẩm ướt, nhiều nước: Dấu hiệu tốt trong công việc, khả năng cao được thăng chức.

Mộng ai đó đang đào mộ ở nghĩa trang: Bạn sắp gặp phải nhiều chuyện xui xẻo.

Mơ mình đang đứng khóc ở nghĩa trang: Bạn nhận ra được những khuyết điểm của bản thân và đang cố gắng khắc phục nó.

Nằm mơ nghĩa địa phát sáng ban đêm: Có ai đó đang muốn hại bạn, nên cẩn trọng.

Mơ thấy nghĩa địa đánh con gì
Mơ thấy nghĩa địa đánh con gì

Nằm mơ thấy nghĩa địa đánh con gì

Mơ thấy nghĩa trang bị cháy: 35, 55

Mơ thấy nghĩa trang bị ngập: 04, 31

Mơ thấy nghĩa trang có người chui lên: 26, 46

Mơ thấy đi vào nghĩa địa: 74, 94

Mơ thấy ma trong nghĩa địa: 10, 63

Mơ thấy nghĩa địa có nhiều quạ: 09, 80

Mơ thấy nghĩa địa có máu: 72, 95

Mơ thấy nằm ở nghĩa địa: 37, 91

Mơ thấy bị bắt vào nghĩa địa: 09, 30

Mơ thấy mình bị giết trong nghĩa địa: 12, 56

Kết luận

Trên đây là một số luận giải về giấc mơ thấy nghĩa địa mà chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu và đúc kết lại gửi đến các bạn. Mỗi giấc mơ đều gắn với con số, chúc bạn may mắn với những con số.

Trả lời