Giấc mộng thấy trăng mang nhiều ý nghĩa. Nằm mơ thấy trăng tròn, trăng khuyết, mỗi giấc mơ lại mang bí ẩn riêng. Hãy cùng chúng tôi giải mã giấc mơ này qua bài viết bên dưới nhé!

Ý nghĩa mặt trăng

Mặt Trăng (tiếng Latin: Luna) là vệ tinh tự nhiên hoặc nhân tạo duy nhất của Trái Đất và là vệ tinh tự nhiên lớn thứ năm trong Hệ Mặt Trời.

Trong tiếng Việt, Mặt Trăng còn được gọi bằng những tên khác như ông Trăng, Nguyệt (月), Hằng Nga (hay Thường Nga), Thái Âm (太陰), v.v… Không giống như vệ tinh của những hành tinh khác, Mặt Trăng – vệ tinh của Trái Đất – không có tên riêng nào khác. Trong một số ngôn ngữ, Mặt Trăng của Trái Đất được viết hoa để phân biệt với danh từ chung “mặt trăng”, nói đến các vệ tinh tự nhiên của các hành tinh khác như “the Moon” trong tiếng Anh và “the moon”.

Nằm mơ thấy mặt trăng
Nằm mơ thấy mặt trăng

Mặt trăng là hành tinh duy nhất bên ngoài Trái Đất mà con người đã khám ra và đặt chân đến. Mặt trăng và mặt trời là hai hành tinh xung quanh vũ trụ và có tác động lớn nhất đến Trái Đất. Đặc biệt nó còn mang ý nghĩa đặc biệt trong hầu hết các nền văn hóa trên thế giới. Mặt trăng được biết là một hành tinh rất đặc biệt, có quỹ đạo xoay quanh Trái Đất và tác động trực tiếp tới thủy triều. Bên cạnh đó mặt trăng cũng có ý nghĩa rất quan trọng với khoa học vì nó là hành tinh đầu tiên mà con người đặt chân lên đến.

Mặt trăng ở từng quốc gia lại mang ý nghĩa biểu tượng riêng khác nhau. Trăng xuất hiện trong câu chuyện thân thoại, và được ví như vị thần bóng đêm soi sáng những nơi tăm tối nhất trên Trái Đất. Không những vậy, trăng còn ở trong thi ca lãng mạn, là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà thơ, nhạc sĩ.

Nằm mơ thấy mặt trăng điềm báo gì

Mộng thấy mặt trăng và mặt trời cùng xuất hiện

Đây được xem là giấc mộng mang đến điềm báo may mắn, tốt lành. Mặt trăng và mặt trời là 2 hành tinh quan trọng của trái đất. Cũng cho thấy bạn là người có sức ảnh hưởng lớn trong cuộc sống và công việc. Những việc bạn làm đều nhận được sự đồng tình ủng hộ của mọi người. Và đặc biệt bạn luôn có những ý kiến kế hoạch xây dựng tốt trong tập thể.

Mơ thấy mặt trăng máu

Mặt trăng máu xuất hiện là hình ảnh ít xuất hiện ngoài đời, chính vì thế khi thấy nó là điềm báo may mắn. Công việc, cuộc sống thời gian này của bạn đều rất tốt đẹp và thuận lợi. Mọi việc bạn làm đều có quý nhân giúp đỡ và hoàn thành rất nhanh chóng. Ngoài ra nó cũng là điềm báo về chuyện tình cảm của bạn sẽ được tiến triển theo hướng tích cực.

Nằm mơ thấy 2 mặt trăng

Việc mơ thấy 2 mặt trăng cùng lúc mang đến cho gia đình bạn niềm vui lớn. Có thể gia đình bạn sắp đón thêm nhiều thành viên mới. Công việc bạn cũng ngày càng thuận lợi, những khó khăn đang có sẽ được giải quyết và nhận được nhiều cơ hội mới.

Ngủ mơ thấy 3 mặt trăng

Nếu giấc mơ thấy 2 mặt trăng mang đến may mắn thì việc mơ thấy 3 mặt mặt lại mang đến những chuyện không vui. Khi bạn mơ thấy giấc mơ này nên chú ý đến vấn đề sức khỏe của bản thân. Bạn sắp gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe, lời khuyên nên dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân mình, nghỉ ngơi đầy đủ để có cơ thể khỏe mạnh.

Chiêm bao thấy trăng khuyết

Chiêm bao thấy trăng khuyết là điềm báo cho sự nghiệp và gia đình của bạn sắp bước vào giai đoạn phát triển mới. Trong thời gian tới bạn sẽ đạt được thành công mà mình mong muốn. Từ đó bạn sẽ có hứng thú hơn với công việc của mình.

Mơ thấy mặt trăng điềm báo gì
Mơ thấy mặt trăng điềm báo gì

Mơ trăng lưỡi liềm

Mộng thấy hình ảnh trăng lưỡi liềm cho biết cuộc sống, công việc của bạn đang không theo đúng ý muốn. Bạn đang phải nỗ lực cố gắng rất nhiều để hoàn thiện bản thân để có được cuộc sống đầy đủ tốt hơn.

Mộng thấy trăng tròn

Giấc mơ này là phổ biến mà nhiều người từng nằm mơ thấy và nó mang đến điềm báo tốt lành cho bạn. Công việc của bạn đều thuận lợi, mọi đối thủ của bạn đều bị hạ gục. Sự nghiệp của bạn bắt đầu có những bước chuyển đột phá.

Nằm mơ trăng mọc

Giấc mơ này mang đến sự tốt lành, gia đình sắp đón thêm thành viên mới. Sự nghiệp của bạn sẽ vô cùng thành công và được nhiều người ngưỡng mộ. Tuy nhiên bạn không được vì thế mà chủ quan không cố gắng. Hãy luôn phấn đấu cố gắng không ngừng bạn nhé.

Ngủ mơ trăng lặn

Theo phân tích của các chuyên gia giải mộng, giấc mơ này nói lên sự thỏa mãn, thuận lợi về công việc của bạn. Bạn đang có công việc ổn định, gia đình hạnh phúc và có mối tình đẹp. 

Mơ thấy trăng bị mây che

Nó đang dự báo những chuyện không may mắn mà bạn sắp gặp phải. Bạn nên cẩn thận trong vấn đề đi lại, nếu không tai nạn rất dễ đến khi bạn chủ quan. Ngoài ra cũng nên cẩn thận các mối quan hệ đồng nghiệp bạn bè, họ đang không có ý tốt với bạn đâu.

Mơ thấy mặt trăng đánh con gì
Mơ thấy mặt trăng đánh con gì

Nằm mơ thấy mặt trăng đánh con gì

Mộng thấy 2 mặt trăng: 15 – 44

Mơ thấy 3 mặt trăng: 47 – 91

Chiêm bao thấy nhiều mặt trăng: 97 – 55

Nằm mơ thấy mặt trăng to: 73 – 92

Ngủ mơ thấy trăng máu: 23 – 61

Mơ thấy trăng màu xanh: 12 – 32

Mộng thấy trăng rơi: 24 – 31

Nằm mơ thấy trăng dưới nước: 33 – 74

Mơ thấy trăng trên ngọn cây: 28 – 66

Kêt luận

Trên đây là một số giải mã về giấc mơ thấy mặt trăng mà chuyen gia của chúng tôi đã nghiên cứu và đúc kết lại gửi đến các bạn. Mỗi giấc mơ đều gắn với con số may mắn, chúc bạn may mắn với những con số.

Trả lời