Lâu đài là nơi ở của Vua chúa, hoàng từ, công chúa ở. Bên trong lâu đài là sự xa hoa, tráng lệ mà ai cũng phải chói mắt. Vậy mơ thấy lâu đài có điềm báo gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Ý nghĩa của lâu đài

Lâu đài hay còn gọi là tòa thành (thành trì) là một loại hình công trình kiến trúc có cấu trúc rất kiên cố đã được xây dựng ở châu Âu và Trung Đông trong thời kỳ Trung cổ do giới vương quyền, quý tộc xây dựng. Lâu đài chính là nơi trú ngụ của lãnh chúa hoặc quý tộc, nó khác biệt với cung điện vốn là dành cho Hoàng gia. Lâu đài cũng không phải là một pháo đài vì lâu đài không chỉ đảm nhiệm chức năng chiến đấu, phòng thủ hay chức năng quân sự nói chung mà nó có chức năng chính là nơi ở cho giới quý tộc.

Lâu đài bắt nguồn từ việc nâng cấp các tường thành, rào chắn của những điểm cư trú công cộng và phát triển lên thành một cứ điểm phòng thủ để bảo vệ đời sống ở bên trong. Đặc điểm của lâu đài chính là tường cao, hào sâu, có nhiều lầu. Thông thường các lâu đài ở châu Âu trung cổ được thiết kế có hình vuông, những bức tường có thể xây khoanh tròn, trên lâu đài có nhiều tháp canh, tường thành được xây dựng bằng chất liệu đá. Xung quanh lâu đài bao quanh một hào nước sâu.

Mơ thấy lâu đài
Mơ thấy lâu đài

Ở châu Âu, lâu đài có nguồn gốc trong thế kỷ thứ 9 và 10, sau sự sụp đổ của đế chế Carolingien. Ban đầu, nhiều lâu đài được xây dựng từ đất và gỗ, nhưng do nhu cầu phòng thủ và kỹ thuật phát triển cũng như chi phí bỏ ra nhiều nên lâu đài được xây cất bằng đá để tăng tính vững vàng, đường bệ. Từ thế kỷ 18 trở đi, có một sự thay đổi mới trong việc xây dựng những lâu đài, với việc xây dựng các mô hình lâu đài lãng mạn của kiến trúc Gothic và không có mục đích quân sự.

Nằm mơ thấy lâu đài điềm báo gì?

Ngủ mơ thấy lâu đài

Giấc mơ thấy lâu đài thường là điềm báo mang đến sự may mắn tốt lành cho người mơ.

Nếu bạn mơ thấy lâu đài nhỏ: Bạn sẽ được người có quyền lực đứng ra bảo vệ.

Nếu bạn mơ thấy lâu đài cổ: Bạn đang có một gia đình hạnh phúc.

Nếu bạn mơ thấy lâu đài đang sửa chữa: Đường tình duyên vô cùng thuận lợi.

Mơ sống trong lâu đài

Khi bạn mơ thấy mình đang sống trong lâu đài nguy nga điều này cho thấy tương lai bạn sẽ có cuộc sống dư giả, giàu có. Vận may sắp gõ cửa nhà bạn rồi đó, bạn hãy thử điều đó với những trò chơi may mắn biết đâu sẽ kiếm được số tiền lớn. Công việc của bạn thời gian này cũng rất thuận lợi suôn sẻ.

Nằm mơ thấy lâu đài bị bỏ hoang

Theo các chuyên gia phân tích, mơ thấy ngôi lâu đài bị bỏ hoang không có ai ở là lời cảnh báo bạn nên cẩn thận với các mối quan hệ xã hội của bạn. Có người đang muốn tiếp cận bạn để đợi thời cơ hãm hại, hạ gục bạn. Do đó hãy chú ý cảnh giác hơn với những người xung quanh tránh để kẻ xấu hãm hại.

Ngủ mơ lâu đài bị cháy

Mơ thấy lâu đài bị cháy cho thấy bạn đang gặp khá nhiều vấn đề rắc rối trong công việc, cuộc sống. Tất cả đang khiến bạn mệt mỏi phiền não. Tuy nhiên những chuyện đó sẽ sớm được giải quyết thôi bạn nhé.

Mơ thấy lâu đài điềm báo gì
Mơ thấy lâu đài điềm báo gì

Chiêm bao mình ngắm nhìn lâu đài

Khi bạn mơ thấy mình đang đứng xa ngắm nhìn lâu đài nguy nga cho biết bạn là người sống thiên về vật chất, bạn luôn chạy theo giá trị của đồng tiền. Chính điều này đã giết chết đam mê, hoài bão của bạn và nó kéo bạn vào vòng xoáy tranh chấp, đấu đá.

Mơ xây dựng lâu đài

Đây là điềm báo may mắn đến cho bạn. Bạn là người sáng tạo có ý chí phấn đấu trong công việc và chắc chắn trong tương lai bạn sẽ đạt được thành tựu nhất định, được người khác ngưỡng mộ.

Mơ đang dập lửa ở lâu đài

Giấc mơ này báo hiệu bạn muốn đạt được thành công, lên được vị trí cao cần phải trải qua rất nhiều khó khăn thử thách. Nếu bạn không có ý chí vững vàng thì bạn sẽ không thể vượt qua và sẽ bị hạ gục dẫn đến thất bại.

Mơ mình đứng trên tầng cao nhất của lâu đài

Việc bạn mơ thấy mình đứng trên tầng cao nhất lâu đài ngắm nhìn mọi thứ xung quanh cho thấy bạn sắp được cấp trên đề bạt lên vị trí mới. Đây chính là chuyện vui chúc mừng bạn. Nhưng bên cạnh đó cùng là lời nhắc nhở bạn nên cẩn thận với những kẻ thù xung quanh bạn, chúng sẽ tìm cách hại bạn để dìm bạn xuống đó.

Mơ thấy lâu đài đánh con gì
Mơ thấy lâu đài đánh con gì

Nằm mơ thấy lâu đài đánh con gì?

  • Mơ thấy sống trong lâu đài: 05 – 44
  • Mơ thấy tòa lâu đài: 13 – 95
  • Mơ thấy lâu đài bị cháy: 04 – 42
  • Mơ thấy lâu đài bị bão cuốn bay: 67 – 78
  • Mơ thấy lâu đài bị sụp đổ: 39 – 68
  • Mơ thấy lâu đài màu trắng: 09 – 53
  • Mơ thấy lâu đài màu đỏ: 51 – 85
  • Mơ thấy lâu đài màu đen: 54 – 73
  • Mơ thấy nhiều lâu đài: 31 – 70
  • Mơ thấy lâu đài bay trên trời: 59 – 80

KẾT LUẬN

Trên đây là một số luận giải về giấc mơ thấy lâu đài được các chuyên gia nghiên cứu và đúc kết lại gửi đến các bạn. Mỗi giấc mơ đều gắn liền với con số may mắn, chúc các bạn may mắn với những con số.

Trả lời