Hoa mai là biểu tượng ngày Tết cổ truyền đối với những người dân Nam Bộ, hiện tại cũng được một số người phía Bắc yêu thích. Nằm mơ thấy hoa mai báo hiệu cho điềm lành hay dữ? Hãy cùng chúng tôi giải mã giấc mơ thấy hoa mai thông qua bài viết bên dưới nhé!

Ý nghĩa của hoa mai

Người ta quan niệm rằng, hoa Mai càng nhiều cánh thì sự thì càng đẹp và gia đình đó sẽ được giàu sang, sung mãn. Nếu nở đủ 7 cánh sẽ đại Cát đại Quý, phúc lộc tràn trề. Sức sống hoa Mai bền bỉ, biểu trưng cho sự dũng cảm, kiên cường của cô bé đã hoá thân. Hoa Mai thích hợp với khí hậu miền Trung và Nam nước ta nên mỗi khi xuân về, sắc vàng ngày càng rực rỡ.

Màu vàng hoa Mai là màu của sự hi vọng, ánh sáng, của Phú quý và may mắn, vì thế hầu như nhà nào cũng chưng Mai cho những ngày đầu năm thêm an lành, cả năm suôn sẻ, hạnh phúc. Nếu ngày tết mà hoa Mai nở rộ, chứng tỏ một năm của gia chủ sẽ cực kỳ hân hoan, niềm vui ngập tràn, vạn đường thuận lợi.

Mơ hoa mai
Mơ hoa mai

Tuy Mai không có mùi thơm như các loại hoa khác, nhưng màu sắc của nó thể hiện thần thái của không khí tết ở Việt Nam. Người ta quan niệm hoa Mai cũng xua đuổi những tà ma, làm lành tránh dữ như cô bé đã quên thân mình diệt quái thú, bảo vệ dân làng.

Mai không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên khi chưng tết, thấy hoa Mai là thấy tết, thường được trồng trong chậu và cắt tỉa kỹ càng. Nếu muốn hoa Mai nở, phải có chế độ tưới nước và tỉa lá cho phù hợp, chỉ những người có kinh nghiệm về trồng Mai mới có thể khiến hoa nở đúng thời điểm như thế nào.

Hoa Mai là biểu trưng ngày tết – báo hiệu những điều an lành, hạnh phúc, may mắn đến cho con người. Là thời điểm gia đình sum họp, cho nhau những câu chúc bình an.

Mơ thấy hoa mai điềm báo gì?

Hoa mai luôn là một biểu tượng của sự giàu sang và quý phái, chính vì thế nằm mơ thấy hoa mai vàng đang nở rộ đều là báo điềm lành đến cho người xuất hiện giấc mơ.

– Mơ thấy hoa mai vàng nở điều này đang có điềm báo bạn sẽ phát tài trong thời gian sắp tới.

– Bạn thấy lạc vào rừng mai vàng điều này có thể con đường sự nghiệp của bạn như được soi sáng, được chiếu xuống đường công danh để phát triển hơn. Có quý nhân giúp đỡ bạn đạt được công danh.

– Mơ thấy hoa mai trong nhà Đây là điềm báo gia đình bạn sắp có tin vui.

Nằm mơ thấy hoa mai điềm báo gì
Nằm mơ thấy hoa mai điềm báo gì

– Mơ thấy hoa mai chỉ có nụ: Đây là điềm báo rằng cơ hội của bạn chưa tới, hãy kiên nhẫn chờ đợi thì mới có thể thành công.

– Mơ thấy có người tặng chậu mai vàng: Điềm báo bạn sẽ gặp may mắn trong công việc.

– Mơ thấy tặng chậu mai cho người khác: Đây là điềm báo bạn bị mất tiền của.

– Mơ thấy hoa mai bị héo: Đây là điềm báo bạn sẽ gặp rắc rối, kiện tụng về vấn đề tài chính.

– Phụ nữ mơ thấy hoa mai vàng: Đây là điềm báo bạn sẽ được hưởng số giàu sang phú quý.

– Đàn ông mơ thấy hoa mai vàng: Đây là điềm báo công danh thành đạt trong tương lai.

– Mơ thấy xem hoa mai vàng nở rộ: Điềm báo mọi khó khăn của bạn rồi sẽ qua để đón mừng thành công sắp tới.

Nằm mơ thấy hoa mai đánh con gì?

– Nằm mơ thấy hoa mai con số may mắn là: 26 – 56

– Nằm mơ thấy hoa mai nở là số: 12 – 42

Nằm mơ thấy hoa mai đánh con gì
Nằm mơ thấy hoa mai đánh con gì

– Nằm mơ thấy hoa mai vàng là số: 41 – 61

– Nằm mơ thấy hoa mai trắng là số: 45 – 82.

– Nằm mơ thấy hoa mai nở rộ là số:  61 – 21.

KẾT LUẬN

Đây là một số luận giải giấc mơ về viejc mơ thấy hoa mai, hãy để lại bình luận bên dưới nếu giấc mơ của bạn chưa đươc luận giải. Mỗi giấc mơ đều gắn liền với con số may mắn, Các bạn có thể tham khảo, chúc các bạn may mắn với những con số.

Trả lời