Đom đóm có rất nhiều ở những vùng nông thôn và thường xuất hiện vào ban đêm, đặc biệt là vào mùa hè. Bạn đang băn khoăn không biết mơ thấy đom đom có điềm báo gì ? Hãy cùng chúng tôi giải mã giấc mơ thấy đom đóm nhé!

Ý nghĩa đom đóm trong đời sống

Đom đóm hay là những loài côn trùng cánh cứng nhỏ được gọi chung là họ Đom đóm (Lampyridae) có khả năng phát quang. Đom đóm là động vật tiêu biểu cho vùng ôn đới mặc dù phần lớn các loài sống ở vùng nhiệt và cận nhiệt đới (khoảng 2000 loài).

Chúng là những sinh vật có tập tính hoạt động về ban đêm, con đực thường có cánh và bay vào những đêm đầu mùa hạ. Nhiều loài, con cái không có cánh. Con đực, con cái và ấu trùng phát ra ánh sáng lạnh và thường có màu đỏ cam hay vàng xanh (bước sóng 510 – 670 nm); một số loài thậm chí trứng cũng phát quang.

Nằm mơ thấy đom đóm
Nằm mơ thấy đom đóm

Người ta cho rằng, ánh sáng giữ vai trò quan trọng trong tập tính sinh sản của chúng với mục đích hấp dẫn con khác giới. Tuy nhiên, ở ấu trùng thì sự phát sáng nhằm mục đích cảnh báo các động vật ăn thịt là chủ yếu, do ấu trùng đom đóm chứa các hóa chất có mùi vị khó chịu và có thể là độc hại đối với các động vật ăn thịt khác.

Đom đóm có màu nâu và thân mềm, thường có cánh cứng dai hơn các loài bọ cánh cứng khác. Dù những con cái ở một số cá thể trông tương tự các con đực, những con cái giống ấu trùng đã được tìm thấy trong nhiều loại đom đóm khác.

Những con cái này có thể được phân biệt với ấu trùng vì chúng có các mắt kép. Các loại đom đóm phổ biến nhất sống về đêm, mặc dù có những loại sống vào ban ngày. Hầu hết những loại sống vào ban ngày đều ở trong vùng tối để có thể phát sáng.

Nằm mơ thấy đom đóm điềm báo gì

Mơ thấy đom đóm

Giải mộng giấc mơ thấy đom đóm nói chung là điềm báo về sự thành công của bạn trong cuộc sống và công việc. Sự ổn định trong cuộc sống giúp bạn có nhiều bước tiến vững chắc hơn trong sự nghiệp, bên cạnh đó gia đình bạn có người nhờ cậy được và sẵn sàng giúp đỡ nên công danh của bạn thời gian tới sẽ lên nhanh chóng.

Chiêm bao nhìn thấy đom đóm vào ban ngày

Đom đóm thường xuất hiện vào ban đêm, vậy nên nếu bạn gặp giấc mơ thấy con côn trùng này ban ngày thì hãy cẩn thận. Điềm báo của giấc mơ này là sắp tới bạn sẽ gặp khó khăn trong công việc, đường công danh của bạn gặp nhiều trắc trở.

Mơ thấy đom đóm bay vào nhà

Giấc mộng thấy đom đóm bay vào nhà là điềm báo vô cùng đẹp, đom đóm bay vào nhà sẽ mang tới những điềm lành cho gia chủ đồng thời cũng báo hiệu sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp, tài lộc gõ cửa.

Ngủ nằm mơ thấy ánh sáng đom đóm

Bạn mơ thấy ánh sáng xanh nhấp nháy nhưng không thấy rõ đom đóm thì điều này báo hiệu rằng những ước mơ của bạn sắp thành hiện thực, bạn hãy chuẩn bị tâm lý để đón nhận những may mắn này nhé.

Nằm mơ thấy đom đóm điềm báo gì
Nằm mơ thấy đom đóm điềm báo gì

Chiêm bao thấy đom đóm nhưng không có ánh sáng

Bạn mơ thấy một chú đom đóm nhưng nó lại không phát ra ánh sáng ở phần đuôi, giấc mơ này mang điềm báo xấu, sắp tới bạn nên cẩn thận trong mọi việc, nếu có dự định đi du lịch thì nên thận trọng, tốt nhất là đi trong ngày và tránh đi chơi đêm khuya.

Mơ thấy một đàn đom đóm

Chiêm bao thấy nhiều đom đóm tỏa sáng khắp không gian thể hiện một tình yêu tươi sáng sắp đến với bạn. Khi gặp giấc mơ này bạn nên có nhiều mơ mộng trong tình yêu và ý tưởng mới cho công việc, biết đâu đây sẽ là cơ hội thành công cho bạn.

Giấc mơ thấy đom đóm khác

– Chiêm bao bị lạc và đi theo đom đóm: Giấc mơ này báo hiệu sắp tới bạn sẽ gặp khó khăn nhưng sẽ có người dẫn đường chỉ lối giúp bạn vượt qua thời gian đó.

– Nằm mơ thấy đom đóm chết: Cẩn thận về tiền bạc, có thể tài chính sẽ bị hao hụt nhiều, không nên thực hiện các kế hoạch trong thời gian này.

Nằm mơ thấy đom đóm đánh con gì
Nằm mơ thấy đom đóm đánh con gì

Nằm mơ thấy đom đóm đánh con gì

– Mơ thấy đom đóm đánh ngay số 19, 59

– Chiêm bao thấy bắt đom đóm đánh lô đề con 01, 93

– Mơ thấy đom đóm bay vào nhà, đánh số 33, 11

– Mơ thấy đom đóm trong phòng ngủ, đánh số 21, 61

– Mơ thấy đom đóm tỏa sáng khắp sân nhà, đánh số 82, 42

– Mơ thấy đom đóm đậu quanh cây cổ thụ trước nhà, đánh số 29, 54

– Mơ thấy đom đóm tràn khắp mọi không gian nhà bạn, đánh số 17, 84

– Ngủ mơ nhìn thấy đôm đóm màu xanh đánh số 16, 76

– Chiêm bao thấy đom đóm màu đỏ là số 46, 62

– Mơ thấy đom đóm vàng đánh ngay 03, 89

– Chiêm bao thấy đom đóm sinh sản đánh ngay 09, 50

– Mơ thấy đom đóm bị chim ăn thịt đánh 59, 93

– Nằm mơ thấy đom đóm chết đánh ngay 10, 62

KẾT LUẬN

Trên đây là một số giải mã giấc mơ thấy đom đóm mà chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu và đúc kết lại gửi đến các bạn. Mỗi giấc mơ đều gắn với những con số may mắn, chúc các bạn may mắn với những con số!

Trả lời