Mơ thấy cô tiên là giấc mơ rất ít khi xuất hiện. Vì thế đây cũng là giấc mơ khiến nhiều người tò mò khi gặp phải. Nhắc đến cô tiên chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sự may mắn, an lành. Vậy mơ thấy cô tiên là điềm lành hay dữ, hãy cùng chúng tôi giải mã giấc mơ này qua bài viết bên dưới nhé!

Ý nghĩa của cô tiên

Tiên nữ hay nàng Tiên là sinh vật trong thần thoại hoặc trong truyền thuyết là con gái, được hình thành từ linh hồn, thường được miêu tả như siêu hình, siêu nhiên, siêu linh hoặc siêu nhân.

Tiên nữ thường bị nhầm lẫn với những loài vật thần thoại khác, tuy nhiên tác phẩm văn học dân gian đã sử dụng từ Tiên nữ. Một số khi Tiên Nữ được nhắc tới như là những loài vật có phép thuật, bao gồm yêu tinh hoặc thần lùn, chữ Tiên Nữ chỉ riêng về những loài vật có sức mạnh phi thường. Tiên nữ Phương Tây khác với Tiên Nữ Phương Đông ở nhiều điểm về ngoại hình, tính cách, tâm hồn.

Mơ thấy tiên nữ
Mơ thấy tiên nữ

Khái niệm Tiên nữ không chỉ nói ở Phương Tây mà còn được nhắc tới ở Phương Đông. Người ta chia ra làm hai loại Tiên nữ đó là Tiên nữ Phương Tây và Tiên nữ Phương Đông.

Tiên nữ Phương Tây nói chung diễn tả về loài người với sức mạnh phi thường như phép thuật. Nguồn gốc của họ không được rõ ràng trong Văn học dân gian, tuổi thọ khác nhau, hoặc có khi là được phân loại vô Quỷ, hoặc là loài vật phụ thuộc hoàn toàn vào loài người hoặc Thiên thần. Một số nhà văn học dân gian đã từng nêu ý kiến về sự thật nguồn gốc của họ là bộ tộc bị đánh bại và phải sống một cuộc sống ẩn nấp, hoặc trong tín ngưỡng Tôn giáo, thần tiên phải đi trốn khi Công giáo ra đời. Những lời giải thích này không nhất thiết phải phù hợp, nó có thể theo dõi qua nhiều nguồn khác nhau.

Khác với Tiên nữ Phương Tây thì Tiên nữ Phương Đông được miêu tả có ngoại hình và vẻ đẹp thanh cao không dính bụi Trần, toả hương thơm dễ chịu. Họ được cho là người bất tử và trẻ mãi không già, có tâm hồn thanh cao trong sáng. Trang phục của các vị Tiên nữ Phương Đông được mô tả trong tranh thường mặc trang phục màu sáng. Các Tiên nữ thường sống ở trên trời (Tiên GiớiTiên Cảnh) cách biệt với phàm trần và hiếm khi họ hạ phàm. Chỉ khi cứu nhân độ thế thì họ sẽ hạ phàm. Họ có phép thuật nên có thể biến hóa được dễ dàng và linh hoạt. Công việc chính của họ trên Thiên đình gồm múa, đàn, hát nhằm phục vụ giải trí cho Ngọc Hoàng Đại Đế và các vị Tiên trên trời. Ngoài ra họ còn phụ giúp công việc cho các vị Tiên khác.

Nằm mơ thấy cô tiên điềm bào gì

Chiêm bao thấy cô tiên đang nói chuyện với mình

Giấc mơ cho thấy bạn đang cảm thấy thoải mái và hài lòng với những gì bạn đang làm ở hiện tại. Cứ cố gắng phát huy những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Ngủ mơ thấy cô tiên nói chuyện với người khác

Chứng tỏ rằng bạn đang khao khát có được kết quả tốt đẹp cho những kế hoạch, dự định nào đó còn đang dang dở. Ngoài ra nó cũng thể hiện chuyện tình cảm của bạn sẽ có kết quả viên mãn đúng như bạn mong chờ. 

Nằm mơ thấy cô tiên đang nhảy múa

Giấc mơ báo hiệu bạn sắp gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, công việc thăng tiến, thuận lợi, các mối quan hệ đều tốt đẹp, cuộc sống hôn nhân êm đềm, hạnh phúc.

Nằm mơ thấy được cô tiên cho đồ

Đây là điềm báo lành, bạn sắp đạt được điều mình muốn bấy lâu nay.

Chiêm bao thấy bị cô tiên mắng

Bạn nên chú ý đến giấc mơ thấy cô tiên mắng, nó báo hiệu bạn đang gặp hiềm khích với ai đó, người đó có thể khiến bạn gặp phải những rắc rối trong cuộc sống làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc của bạn.

Mơ thấy tiên nữ điềm báo gì
Mơ thấy tiên nữ điềm báo gì

Ngủ mơ thấy cô tiên chết

Có vẻ như bạn đang bị ai đó phản bội, hoặc bạn vừa phải trải qua một nỗi buồn, thất vọng nào đó từ người mà bạn cực kỳ tin tưởng, yêu mến. Vì thế bạn bị mất dần niềm tin vào cuộc sống và luôn có cảm giác nghi ngờ với tất cả mọi người xung quanh. Bạn đừng lo lắng quá, hãy bình tĩnh để cân bằng lại mọi thứ, khi tâm hồn thoải mái thì bạn sẽ tự biết cách giải quyết mọi chuyện.

Nằm ngủ mơ thấy mình biến thành cô tiên

Chắc chắn khi còn bé ai cũng đã từng có mơ ước được trở thành cô tiên xinh đẹp, kiều diễm xuống trần gian để giúp đỡ mọi người. Điều này cho thấy những ước mơ, kế hoạch của bạn sắp trở thành hiện thực. Sự lương thiện trong con người bạn giúp bạn gặp được nhiều may mắn.

Nằm mơ thấy cô tiên đánh con gì

Mơ thấy cô tiên: 17 – 35 – 19 – 91

Ngủ mơ thấy cô tiên bay về trời: 30 – 26

Chiêm bao thấy cô tiên ban phước lành: 49 – 27

Ngủ mơ thấy bạn cùng cô tiên bay lên trời cao: 13 – 66

Mơ gặp cô tiên dẫn bạn đi dạo: 89

Chiêm bao thấy được cô tiên cứu giúp: 18 – 34

Ngủ mơ thấy cô tiên mỉm cười với bạn: 61 – 16

Nếu mơ thấy cô tiên bị chết: 19 – 91

Mơ thấy tiên nữ đánh con gì
Mơ thấy tiên nữ đánh con gì

Nằm mơ thấy cùng cô tiên nhảy múa: 88 – 25

Mơ thấy mình hóa thân thành cô tiên: 18 – 23

Mơ thấy nói chuyện cùng với cô tiên: 35 – 76

Kết luận

Trên đây là một số luận giải về giấc mơ thấy cô tiên mà chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu và đúc kết lại gửi đến các bạn. Mỗi giấc mơ đều gắn với con số may mắn, chúc các bạn may mắn với những con số.

Trả lời