Mơ thấy chim én đánh con gì? Mơ thấy én dự báo điều gì trong cuộc sống hàng ngày, cùng chúng tôi tìm hiểu và giải mã giấc mơ thấy con chim én qua bài viết bên dưới nhé!

Ý nghĩa chim én

Chim én- thời xưa gọi là huyền điểu, thiên nữ hay còn được cho là dấu hiệu gia đạo phát đạt, gia đình êm ấm. Theo sách cổ ghi chép, khi người cổ đức chết đi, thường có một đàn én bay tới, tha đất lại đắp mộ.

Mùa hè én có mặt khắp nơi, đến mùa đông thì di cư về phương Nam. Ở phương Bắc, chim én thường đến vào màu xuân đi vào mùa đông. Chim én bay lượn nhẹ nhàng, uyển chuyển đẹp mắt, trong “Kinh Thi” có câu: “Yến yến vu phi, si tri kỳ vũ” (Chim én bay liệng, chiếc đuôi xập xòe). Oanh bay én liệng, én xuyên to liễu, đều là những hình ảnh tượng trưng cho màu xuân, đến cùng mùa xuân nên người ta thường “én xuân”.

Nằm mơ thấy chim én
Nằm mơ thấy chim én

Én còn được đưa vào trong những câu đối xuân, ví dụ: “Xuân yến tiễn liễu, hỷ thước đăng mai” (én xuân cắt thành liễu, chim khách đậu cành mai). Còn có bức tranh “hạnh lâm xuân yến”, là bức tranh vẽ đàn én và hoa hạnh, thường được dùng để chúc tụng đỗ đạt cao.

Thời Minh Thanh, mỗi khi thi tiến sĩ vào tháng hai, cũng đúng là lúc hoa hạnh nở rộ; những người thi trong điện được hoàng đế mở yến tiệc khoán đãi, “yến” (chim én) ở đây đồng âm với “yến” (yến tiệc), nên “hạnh lâm xuân yến” ngụ ý chỉ những người đỗ tiến sĩ. Tranh loại này còn có “đao liễu tứ yến”, là bức tranh vẽ chim én và cây đào cây liễu. Còn có “hà thanh hải yến” đồ, vẽ cây hải đường, hoa sen và chim én, cả ba đều được lấy nghĩa từ hiện tượng đồng âm, ngụ ý chỉ thiên hạ thái bình.

Én có rất nhiều chủng loại, ý nghĩa văn hóa tương đối hạnh phúc, có én trắng, én tía. Loài én sống ở phương Bắc, trước đây gọi là kinh yến. Người Bắc Kinh thường dùng hình tượng kinh yến làm diều và một trong năm biểu tượng của thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008 chính là chim én.

Nằm mơ thấy chim én điềm báo gì

Mơ thấy chim én

Chim én chính là biểu tượng của niềm vui, sự hân hoan và tin tốt lành. Trong giấc mơ, bạn thấy một con chim én thì đường tình duyên sắp tới sẽ có nhiều khởi sắc. Nếu còn độc thân, khả năng bạn sẽ tìm được người bạn đời chân thành và yêu thương mình. Nếu đã có gia đình, có thể có tin vui về người bạn đời sắp mang thai.

Mơ thấy chim hót

Nếu trong giấc mơ, bạn nghe thấy tiếng chim hót thì ắt hẳn cuộc sống sắp tới sẽ gặp nhiều may mắn, điềm lành. Tiếng chim hót thường rộng ràng, mang lại sự bình yên, niềm vui tao nhã mà hạnh phúc. Cuộc sống của bạn sắp tới cũng sẽ tương tự như vậy. Bản thân cảm thấy thanh thản, không lo âu suy nghĩ nhiều trong cuộc sống bộn bề.

Nằm mơ thấy chim cú

Từ xa xưa, chim cú đã được nhiều người quan niệm là mang lại những điềm chẳng lành. Chim cú thường mang lại những điềm không may, nhiều người nghe còn cảm thấy sợ hãi do chim cú kêu thường mang đến suy nghĩ chết chóc. Bởi thế nằm mơ thấy chim cú thường mang lại những điều đen đủi, người mơ có thể gặp nhiều tai tiếng mà người khác đồn thổi.

Nằm mơ thấy chim làm tổ

Chim là loài sống trong tổ, có bản tính cực kì cần cù, siêng năng, chịu khó làm việc giống như con người xây nhà, xây tổ ấm. Bởi vậy, nếu trong mơ bạn thấy một chú chim đang làm tổ thì có nghĩa là cuộc sống thực tại, bạn không ngừng nỗ lực để xây dựng tổ ấm, xây dựng sự nghiệp cho riêng bản thân. Ngoài ra, giấc mơ này cũng báo hiệu rằng vấn đề tài chính của bạn sẽ lên nhanh như diều gặp gió. Chuyện làm ăn, kinh doanh, buôn bán suôn sẻ dẫn đến tiền tài vào túi như nước.

Nằm mơ thấy chim én điềm báo gì
Nằm mơ thấy chim én điềm báo gì

Nằm mơ thấy chim với nhiều màu sắc sặc sỡ

Nếu con chim trong giấc mơ của bạn mang bộ lông sặc sỡ, nhiều màu bắt mắt thì cuộc sống của bạn không hề tẻ nhạt mà pha trộn bởi rất nhiều màu sắc khác nhau. Đồng thời, giấc mơ này cho biết bạn luôn luôn yêu đời, căng tràn sức sống, không hề lo toan hay muộn phiền về chuyện đời.

Nằm mơ thấy chim con rời khỏi tổ

Nằm mơ thấy chim con rời tổ thì theo giải mộng những điềm chiêm bao, đây là điềm báo rằng bạn nên rời khỏi vòng tay bao bọc của bố mẹ để học cách sống tự lập. Đây là thời điểm thích hợp để bạn học hỏi kinh nghiệm sống, hãy bước ra ngoài cuộc đời, đương đầu với sóng gió để thúc đẩy bản thân trưởng thành và phát triển mạnh mẽ hơn.

Mơ thấy chim phượng hoàng

Trong giấc ngủ, nếu bạn nằm mơ thấy một con chim phượng hoàng thì đây chính là tin vui với bạn. Đường công danh sắp tới sẽ có nhiều may mắn, rộng mở bởi bạn gặp được quý nhân phù trợ. Ngoài ra, nếu con chim phượng hoàng đậu trên mái nhà mình thì bạn sắp đón nhận bất ngờ lớn về lĩnh vực tài chính.

Mơ thấy chim sẻ mổ nhau

Nếu hai con chim sẻ trong giấc mơ của bạn mổ nhau thì đừng lo lắng, vì đây là dấu hiệu cho biết bạn có thể sẽ vượt qua rắc rối một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu chim sẻ rơi nước mắt thì bạn cần đề cao, cảnh giác bởi có nguy cơ gặp phải chuyện tang tóc.

Mơ thấy chim anh vũ

Chiêm bao thấy chim anh vũ chứng tỏ gia đình bạn sắp có sóng gió xảy ra. Nếu không cẩn thận, các thành viên trong gia đình rất dễ xích mích, cãi vã. Hoặc có thể vợ, chồng đang có mối quan hệ không chính đáng.

Mơ thấy chim uyên ương

Mơ thấy chim uyên ương, nhiều người sẽ nghỉ về một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc. Nhưng nếu gặp phải giấc mơ này, bạn đừng vội mừng vì nó ngụ ý về chuyện vợ chồng cãi vã.

Mơ thấy chim cút

Nằm mơ thấy chim cút chính là điềm báo tốt. Sắp tới gia đình bạn sẽ nhận được nhiều tài lộc, may mắn.

Mơ thấy chim chết

Nếu nằm mơ thấy một con chim chết thì trong những ngày sắp tới, bạn sẽ phải đương đầu với nhiều lo toan, gánh nặng trong cuộc sống. Đừng quá hy vọng về mức độc thành công vì bạn có thể sẽ thất vọng.

Mơ thấy chim tấn công

Chiêm bao thấy một con chim tấn công mình là điềm báo rằng bạn có thể bị người khác lôi kéo vào những tình huống và con đường xấu, vì thế nên cẩn thận với những lời mời mọc, dụ dỗ từ người khác.

Nếu bản thân mơ thấy một con chim đang cố gắng bay vào nhà thì nguy cơ bạn phải đối mặt với những chuyện rắc rối là rất lớn. Những chuyện này bạn không hề mong muốn xảy ra với mình, tuy nhiên giờ đây bản thân phải tìm cách đương đầu với chúng. Ngoài ra, nằm mơ thấy điều này con cảnh báo rằng có người đang cố xen vào cuộc sống của bạn.

Mơ thấy trứng chim

Trong giấc ngủ, nếu bạn nằm mơ thấy chứng chim thì đây chính là tin vui về lĩnh vực tài chính. Mọi mưu cầu về tiền tài đều đến với bạn. Làm ăn, buôn bán cũng giúp tài chính của bạn khởi sắc. Ngoài ra, nếu thấy trứng chim nở ra thì cẩn thận vì những kế hoạch hoặc dự án có nguy cơ bị đình trệ, khó hoàn thiện.

Mơ thấy con chim màu vàng

Nếu con chim trong giấc mơ của bạn có bộ lông màu vàng thì đây chính là dấu hiệu tốt rằng cuộc sống của bạn sắp tới sẽ đạt nhiều thành tích tốt, tiềm năng triển vọng của bản thân được phát huy tối đa.

Mơ thấy mắt của con chim

Chiêm bao thấy mắt của một con chim là lời nhắc nhở rằng đứng trước những vấn đề cần đưa ra phán xét hoặc quyết định, bạn cần phải nhìn nhận theo nhiều hướng, nhiều góc cạnh và các mặt khác nhau của vấn đề. Nên dựa trên cái nhìn chủ quan, tổng thể để đánh giá vấn đề, tránh vận dụng cách nhìn nhận từ quan điểm riêng của bản thân.

Nằm mơ thấy chim én đánh con gì
Nằm mơ thấy chim én đánh con gì

Mơ thấy chim én đánh con gì thì trúng?

Mơ mà thấy chim én đánh số: 45

Mơ mà thấy nhiều con chim én đang bay lượn đánh số: 16

Mơ thấy mình bị chim én ăn đánh số: 96

Mơ thấy minh ăn thịt chim én đánh số: 74

Mơ thấy chim ăn cắn bạn đánh số: 15

Mơ thấy nhiều chim én bay vào nhà đánh số: 27

Mơ mà thấy chim én làm tổ đánh số: 00, 16

Mơ thấy chim én con đang tập bay đánh số: 48

Mơ mà thấy chim én bay lượn trên nóc nhà đánh số: 61

Mơ thấy chim én màu đỏ đánh số: 13

KẾT LUẬN

Trên đây là một số luận giải về giấc chiêm bao mơ thấy chim én và con số may mắn đi kèm, chúc các bạn may mắn với những con số. Nếu giấc mơ của bạn chưa được giải mã hãy để lại bình luận bên dưới để các chuyên gia của chúng tôi có thể giải mã giấc mơ của bạn.

Trả lời