Mỗi giấc mơ đều mang ý nghĩa hay điềm báo về điều gì đó, hãy cùng chúng tôi giải mã giấc mơ chim bồ câu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của chim bồ câu

Chim bồ câu (thông thường là loài bồ câu trắng) là loài chim biểu tượng của tình yêu, hòa bình và hạnh phúc hoặc như một vị sứ giả mang đến một thông điệp nào đó (bồ câu đưa thư). Chim bồ câu xuất hiện trong biểu tượng văn hóa của Do Thái giáo, Kitô giáo và Ngoại giáo, các tổ chức hòa bình và cả các tổ chức quân sự và phi quân sự.

Trong Do Thái giáo và Kitô giáo, con chim bồ câu là biểu tượng của hòa bình bởi vì theo Kinh Thánh, nó đã đem cành ô liu báo hiệu cho con tàu Nô-ê rằng Thiên Chúa đã thôi cơn thịnh nộ. Bên cạnh đó, Tân Ước cũng ghi nhận chim bồ câu tượng trưng cho Chúa Thánh thần, xuất hiện như một biểu tượng cơ bản của sự trong sáng, sự chất phác, sự hòa thuận, sự hy vọng.

Ở Trung Hoa cổ, theo nhịp cơ bản của các mùa, âm và dương nối tiếp nhau, con chim bồ cắt biến thành bồ câu và bồ câu biến thành chim bồ cắt, do đó chim bồ câu được xem là biểu tượng của mùa xuân vì nó xuất hiện trở lại vào tiết xuân phân tháng tư. Nguồn gốc của cái tên “bồ câu – bồ cắt” gán cho nhà trinh thám.

Nằm mơ thấy chim bồ câu
Nằm mơ thấy chim bồ câu

Ở xứ Kabylie, những con chim bồ câu vây quanh ngôi mộ của ông thánh đạo Hồi là thành hoàng của làng; nhưng ở nhiều nơi khác, chim bồ câu được xem là giống chim báo điều gở vì tiếng gù của chim là lời kêu than của những linh hồn đau khổ.

Trong quan niệm thế giới ngày nay, con chim bồ câu là biểu tượng cho sự hòa bình, yên vui và hạnh phúc, và hình tượng đó ăn sâu vào tiềm thức của tất cả mọi người, qua từng thế hệ và qua từng cuộc chiến tranh, tuy rằng hình tượng chim bồ câu chỉ mới chính thức trở thành biểu tượng hòa bình sau Chiến tranh thế giới II. Trong các sự kiệm phản chiến hay đấu tranh vì tự do, hòa bình với những con chim bồ câu được trang trí trên những biểu ngữ, cờ và áo… nó tượng trưng cho một sự nỗ lực vì hòa bình của nhân loại.

Trong chính trị, các chính đảng có phương pháp chính trị ôn hòa (ví dụ như Đảng Dân chủ ở Mỹ) thường được ví von là phe bồ câu và đối lập với phe diều hâu là các Đảng có phương pháp khá hiếu chiến và manh động, chẳng hạn như Đảng Cộng hòa của Mỹ.

Nằm mơ thấy chim bồ câu điềm báo gì

Khi bạn mơ thấy chim bồ câu

Nếu như ngủ mơ thấy con chim bồ câu tung cánh bay lên bầu trời báo hiệu những điều tốt lành sẽ đến với các bạn trong khoảng thời gian tới. Tuy nhiên nếu các bạn mơ thấy chim bồ câu với hình dáng rã rời lại là hình ảnh tượng trưng cho sự đau lòng và bi thương sắp tới.

Chim bồ câu bay vào nhà

Năm mộng thấy chim bồ câu bay vào nhà báo hiệu may mắn và tài lộc sắp tới gia đình bạn. Hãy tiếp đón mọi điều tốt lành và đón nhận những người muốn giúp đỡ bạn.

Gia đình bạn sẽ có được một khoản tiền lớn đến từ việc đền bù đất đai hoặc sắp có quý nhân tới nhà chơi. Tuy nhiên có một số ý kiến trái chiều rằng việc ngủ mơ thấy chim bồ câu bay vào nhà báo hiệu trong nhà bạn có người bị bệnh, những điều đáng buồn và tang gia.

Mơ thấy chim bồ câu con

Ngủ mê thấy con chim bồ câu con ám chỉ bạn là người có tâm hồn trong sáng. Tuy nhiên giấc mộng này còn cho biết con người bạn chưa thực sự chín chắn để có thể hoàn thành những công việc lớn. Vì vậy, các bạn cần phải cẩn trọng hơn khi đưa ra mọi quyết định của mình.

Mơ thấy chim bồ câu điềm báo gì
Mơ thấy chim bồ câu điềm báo gì

Ngoài ra, ngủ mơ thấy chim bồ câu con rời tổ còn cho thấy các bạn sắp phải đối diện với những thử thách trong cuộc đời. Hãy tự tin đối mặt với nó để trưởng thành hơn nhé!

Giấc mơ chim bồ câu trắng

Nằm mơ thấy con chim bồ câu trắng đậu trên người báo hiệu các bạn sắp có quý nhân phù trợ. Khi nó chỉ đáp trong một chốc lát rồi lại bay đi thì mọi nguy cơ của các bạn sẽ được xóa bỏ.

Mơ thấy bồ câu đậu vào tay

Khi mơ thấy chim bồ câu đậu vào tay là điềm báo may mắn sắp tới với bạn. Toàn bộ những khó khăn và trắc trở của các bạn sẽ được giải quyết nhờ sự giúp đỡ của các quý nhân.

Với những người kinh doanh sẽ có thêm những mối làm ăn mới trong khoảng thời gian sắp tới. Nếu như muốn công việc làm ăn ngày càng phát đạt thì bạn cần phải kết hợp mở rộng các mối quan hệ bạn bè nhé!

Mơ thấy bồ câu đang ăn

Giấc mộng thấy chim bồ câu đang ăn báo hiệu những điều tốt đẹp sắp tới với bạn. Xung quanh bạn luôn có những người bạn tốt, họ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Chính họ cũng là người đem tới cho bạn nhiều cơ hội tốt để phát triển. Khi bạn nằm mơ thấy chim bồ câu đang ăn cho thấy sự yêu thương và đoàn kết của gia đình bạn. Vì vậy, các bạn không nên đánh mất những mối quan hệ tốt đẹp đó. Hãy cố gắng xây dựng nó ngày càng bền chặt nhé!

Đàn bồ câu đang bay lượn

Khi bạn mơ thấy đàn chim bồ câu bay lượn trên bầu trời báo hiệu trong giấc mơ của các bạn là điềm báo cho biết mọi điều tốt đẹp sẽ tới với bạn trong khoảng thời gian sắp tới.

Nếu như các bạn nằm mộng thấy chim bồ câu trắng bay nhưng nó lại không đậu vào đâu có nghĩa là những điều không may sắp đến với bạn. Nó nhắc nhở bạn phải chú ý hơn trong công việc. Nếu như muốn gặt hái được nhiều thành công bắt buộc bạn phải phấn đấu hết mình.

Mơ thấy chim bồ câu bị giết

Khi các bạn mơ thấy con chim bồ câu bị giết có nghĩa là có người không thích bạn đang cố tình tạo ra những chuyện xấu đồn thổi khắp mọi nơi. Điều này khiến cho bạn cảm thấy đau đầu và dễ mất tập trung trong công việc.

Tuy nhiên các bạn không nên để những chuyện này làm ảnh hưởng bởi như vậy sẽ khiến những kẻ xấu đạt được mục đích. Những việc làm này sẽ khiến bạn đau đầu và mất sự tập trung trong công việc.

Không nên để những việc nhỏ làm ảnh hưởng bởi như vậy sẽ khiến những người xấu đạt được mục đích của mình. Đặc biệt khi bạn mơ thấy có kẻ giết bồ câu báo hiệu bạn sắp vướng vào những tin đồn thị phi ở nơi công sở.

Mơ thấy chim bồ câu đánh con gì
Mơ thấy chim bồ câu đánh con gì

Những trường hợp khác

 • Mơ thấy chim bồ câu trắng đang xây tổ ám chỉ bạn đang sống trong một gia đình hanh phúc. Nếu mới lập gia đình, giấc mơ này báo hiệu bạn sắp chào đón một thành viên mới. Giấc mơ này còn cho biết các bạn sắp có tin vui liên quan tới tiền bạc. Nếu các bạn thấy bồ câu đang trên tổ đẻ trứng tức là bạn sắp có khoản tiền lớn. Còn nếu bồ câu đẻ trứng mà trứng bị vỡ có nghĩa là bạn sắp mất một khoản tiền vì sự ngu ngốc của mình.
 • Ngủ mơ thấy đàn bồ câu trắng bay vào nhà chết báo hiệu cuộc sống của các bạn đang gặp khó khăn trắc trở. Đặc biệt trong vấn đề tình cảm. Các bạn cần phải dành nhiều thời gian để quan tâm cũng như hóa giải các mâu thuẫn trong gia đình.
 • Giấc mộng thấy bồ câu đáp xuống ám chỉ bạn sẽ gặp người tốt bụng. Họ sẽ giúp đỡ bạn có sự nghiệp ổn định và thành công.
 • Chiêm bao thấy đàn bồ câu lượn lờ và không đáp báo hiệu những điều không may sắp tới. Nó báo hiệu các bạn cần phải chú tâm hơn trong công việc.
 • Nằm mơ thấy đàn bồ câu vừa bay vừa mua là điềm báo tốt lành. Bạn sẽ có thêm nhiều tài lộc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Ngủ mơ thấy mình tặng bồ câu cho người khác tức là người đã phản bội bạn. Tình cảm thay đổi khiến cho các bạn cảm thấy vô cùng bất an và lo lắng.
 • Mơ thấy tổ chim bồ câu rỗng báo hiệu gia đình các bạn đang có nhiều tranh cãi.
 • Nằm mộng thấy chim bồ câu bay trong trời mưa ám chỉ bạn phải gặp nhiều sóng gió trong cuộc đời.
 • Mơ thấy những chú chim bồ câu bị thường cảnh báo những điều bạn lo lắng đang sắp tới gần.
 • Mơ thấy đàn bồ câu trắng đang ăn lúa hoặc hạt dưới sân nhà là tài lộc sắp về nhà bạn.
 • Ngủ mô thấy 2 chú chim đang kết đôi và xây tổ báo hiệu cho cuộc sống gia đình luôn vui vẻ và yên bình.
 • Nằm mơ thấy chim bồ câu bị bắt báo hiệu các bạn đang cảm thấy khó chịu và tù túng. Tốt nhất các bạn nên nghe lời chỉ bảo của người lớn để giải quyết các vấn đề một cách trọn vẹn.

Mơ thấy chim bồ câu đánh con gì?

– Mơ thấy chim bồ câu đánh số: 02, 32, 22

– Chiêm bao  thấy hai con bồ câu đánh số: 02, 27

– Mơ ngủ thấy chim bồ câu trắng đánh số: 26, 34

– Mộng thấy chim bồ câu đẻ con đánh số: 37.

– Nằm chiêm bao thấy bồ câu màu đỏ : 54, 64

– Nằm mơ thấy bồ câu màu đen : 34, 75

– Mơ thấy bồ câu màu trắng : 71, 88

– Nằm ngủ và mơ thấy chim bồ câu chêt đánh con 50, 67

– Chiêm bao thấy chim bồ câu bị mổ thịt thì nên đánh : 10, 4

– Ngủ mơ thấy chim bồ câu đang bay không đậu cũng không lượn : 60, 98

– Bồ câu bay vào nhà : 13, 30

– Mơ thấy bạn ăn thịt bồ câu : 38, 56

– Mê ngủ thấy đàn bồ câu vừa bay vừa múa  đánh cặp 02, 20

– Mơ thấy 3 con chim bồ câu, đánh ngay: 21, 08

– Nằm mơ thấy 4 con chim bồ câu, ghi số: 35

– Chiêm bao thấy đàn chim bồ câu, đánh con: 84, 06

– Mơ thấy chim bồ câu bay lượn, con số may mắn: 60, 98

– Mơ chim bồ câu đậu vào người : 22, 32

– Chiêm bao chim bồ câu đẻ trứng, đánh luôn : 01, 10

– Mơ chim bồ câu bị tấn công: 10, 04

– Ngủ mơ chim bồ câu xây tổ: 02, 67

KẾT LUẬN

Trên đây là một số luận giải về giấc mơ chiêm bao thấy chim bồ câu, hãy để lại bình luận bên dưới chia sẻ về giấc mơ của bạn. Mỗi giấc mơ đều có ý nghĩa khác nhau và kèm them con số may mắn. Chú các bạn may mắn với những con số!

Trả lời