Mơ cá sấu, nằm mơ gặp cá sấu, mộng cá sấu đuổi là điềm gì? Đánh con số mấy? Hãy cùng chúng tôi giải mã qua bài viết bên dưới nhé!

Ý nghĩa cá sấu trong đời sống

Cá sấu được phản ánh trong nhiều nền văn minh. Ở một số nơi, cá sấu đóng vai trò lớn, chi phối nhiều mặt ở đời sống tinh thần con người, cá sấu là biểu tượng của vũ trụ, đất nước, linh hồn của những điều hắc ám, nhưng còn là những điều kỳ thú. Cá sấu còn là biểu tượng của sự phồn thịnh có thể làm cho cây cỏ xung quanh phát triển. Cá sấu gắn liền với thứ trồi lên từ lòng đất, như đầm lầy, sông suối nên được thờ cúng thiêng liêng huyền bí như sức mạnh ngầm của Trái Đất. Vì sự phong phú và những điều chưa biết này, nhiều nơi cá sấu còn đồng nghĩa nó với của cải dồi dào, dư thừa và tiềm năng.

Những câu chuyện cổ tích Trung Hoa kể lại, cá sấu là sinh vật đã sáng chế ra trống, bài hát, tạo nên âm nhạc và nhịp điệu của vũ trụ. nhờ vậy, nó được nhìn nhận như tác nhân hình thành, phát triển và bình ổn vũ trụ. Xuất phát từ bản chất hung dữ và những vụ ăn thịt người, cá sấu còn là hiện thân của thần chết và của sự chết chóc, rùng rợn. Cá sấu là biểu tượng của bóng tối và cái chết, là thần cai quản số phận những kẻ đoản mệnh được tin là những kẻ đã được thần cá sấu để mắt tới đầu tiên.

Nằm mơ thấy cá sấu
Nằm mơ thấy cá sấu

Sức mạnh cá sấu còn được ví như sức mạnh của địa ngục, quyền năng của lửa và nước. Nhiều thổ dân ở vùng châu Phi còn có điệu vũ cá sấu phổ biến trong các lễ hội gọi đất và mặt trời. Với nhiều bộ lạc ở châu Phi, trong những lễ hội gọi đất và mặt trời, không thể thiếu được vũ điệu cá sấu-dịu dàng uyển chuyển nhưng cũng không kém phần quyết liệt mạnh mẽ. Ở Ai Cập, cá sấu là kẻ ăn các linh hồn, không trừ ai. Khi rơi vào miệng nó là như rơi vào lửa và lũ. Họ cho rằng, có thần cá sấu cai quản các dòng nước và cần được thờ phụng. Vì vậy, cá sấu được xem như là vật bất khả xâm phạm, mắt nó là mặt trời đỏ ngòm, miệng là vực thẳm chết chóc và đuôi là bóng tối. Đôi khi những linh hồn vật vờ ở Ai Cập lại được ví là hình ảnh cá sấu đi lôi kéo và săn tìm người khác.

Ở Ấn Độ có con Makara (Ma Yết) là một con quái vật biển trong các tranh tượng Hindu giáo, phát sinh từ loại cá heo sông Hằng, nhưng hình tướng phổ biến có nhiều đặc điểm giống con cá sấu. Nó thường được miêu tả có hình dáng nửa động vật trên cạn với phần trước là đầu voi, cá sấu, bò đực hoặc hươu/nai và phần thân mềm dẻo của động vật dưới nước với đuôi cá, hải cẩu và trong một vài trường hợp nó có chiếc đuôi cách điệu hoa mỹ giống đuôi công. Nó là sinh vật đa hợp nhân cách hóa từ bản chất hung ác, dữ tợn của cá sấu, mõm cá heo hoặc cá sấu, là cái cửa giải thoát hay cửa tử vong. Hai đặc điểm chính của Makara là linh vật kết hợp cá sấu và vòi voi thì cá sấu và voi là biểu tượng vật đỡ thế giới, ngoài ra cá sấu, voi là biểu tượng của mưa và yếu tố nước, có phần tương đồng chung giữa hai con vật này trong một phức thể Makara.

Để cầu mưa, cầu trời không giông bão, người Đông Nam Á đều tìm tới cá sấu. Người Thái Lan coi cá sấu là vị chúa tể của nước, chi phối mùa vụ và an ninh xã hội. Người Campuchia coi cá sấu là biểu tượng của ánh sáng dịu dàng, lóng lánh và những tia chớp báo hiệu cơn mưa khi dịu dàng, lúc dữ dội.

Nằm mơ thấy cá sấu điềm báo gì

Mộng thấy một con cá sấu

Giấc mơ thấy cá sấu xuất hiện khá nhiều với chúng ta. Theo các chuyên gia  thì đây là điềm báo không tốt. Nó đang dự báo bạn sắp bị người nào đó phản bội, người này đã ở bên cạnh bạn rất lâu để lấy được lòng tin của bạn. Chính vì thế cú sốc này gần như khiến bạn gục ngã. Điều này sẽ làm tinh thần của bạn đi xuống và không muốn làm bất cứ điều gì nhưng đừng để nó chi phối bạn quá lâu nhé.

Nằm mơ thấy cá sấu tấn công

Thật đáng sợ nếu bạn mơ thấy mình bị cá sấu tấn công và khi tỉnh giấc điều đó sẽ gây ám ảnh cho bạn. Được biết đây là điềm báo không may mắn. Nó đang cảnh báo bạn đang bị kẻ khác lợi dụng, điều khiển để làm những chuyện xấu mà mình không biết. Tuy nhiên người này đang có sự ảnh hưởng lớn cho nên bạn khó có thể làm được gì người đó, hãy khôn khéo để thoát ra khỏi sự kìm hãm này bạn nhé.

Nếu bạn mơ thấy người khác bị cá sấu tấn công điều này dự báo bạn sắp bị kẻ nào đó xúc phạm, ảnh hưởng đến danh dự của bạn. 

Ngủ mơ bị cá sấu cắn

Khi bạn mơ thấy mình bị cá sấu cắn cho thấy bạn đang lừa gạt cảm xúc của mình về một vấn đề nào đó trong quá khứ đã xảy ra. Bạn không chấp nhận được những điều đó khiến cho tâm trí của bạn luôn trong trạng thái bất ổn. Nếu bạn mơ thấy cá sấu cắn vào chân thì cần cẩn trọng về chuyện làm ăn của mình. Nếu cá sấu cắn vào tay thì nên chú ý đến các mối quan hệ với những đồng nghiệp xung quanh mình.

Chiêm bao cá sấu bơi

Mơ thấy cá sấu bơi về phía mình điều này dự báo bạn sắp đối mặt với khó khăn kèm theo nó là sự nguy hiểm. Và đặc biệt hơn những điều đó do chính người luôn bên cạnh, được bạn yêu quý gây ra. Điều đó là cú sốc lớn đối với bạn.

Mơ giết cá sấu

Khi bạn mơ thấy mình cố gắng để giết cá sấu có ngụ ý cảnh báo những kẻ thù đối thủ của bạn đang ẩn nấp chờ đợi cơ hội tốt để tấn công bạn. Hoặc hắn đang cố gắng tạo ra nhiều khó khăn phiền phức cho bạn để bạn không thể thực hiện kế hoạch của mình thành công.

Mộng cá sấu ăn thịt người

Việc bạn mơ thấy cá sấu đang ăn thịt ai đó cho biết bạn sắp gặp phải những rắc rối, khó khăn từ chính những người thân quen biết với bạn. Ngoài ra giấc chiêm bao này còn dự báo về sự thất bại của bạn trong tương lai mà nguyên do chính là sự lơ là mất tập trung của mình.

Mơ thấy cá sấu đánh con gì
Mơ thấy cá sấu đánh con gì

Nằm mơ cá sấu ăn mồi

Bạn đang có những suy nghĩ, quan điểm sai lầm về một số vấn đề trong cuộc sống. Những lối suy nghĩ cổ hủ, lạc hậu khiến bạn đang ngày càng cách xa với mọi người đồng thời nó khiến cho công việc, cuộc sống bạn ngày càng nhàm chán.

Chiêm bao một đàn cá sấu

Giấc chiêm bao này đang cảnh báo về những mối đe dọa trong cuộc sống mà bạn có thể gặp phải trong thời gian sắp tới. Nhưng bên cạnh đó nó cũng có ý nghĩa bạn sắp thoát ra khỏi được những rắc rối khiến bạn đau đầu suốt thời gian dài.

Mơ cá sấu đánh nhau

Khi bạn mơ thấy những con cá sấu đang đánh nhau báo hiệu về một cuộc xung đột lớn sắp xảy ra nơi công sở. Để tránh những phiền phức không đáng có bạn nên hạn chế tham gia vào những cuộc tranh luận đó hoặc nên là người chủ quan như thế bạn sẽ được an toàn và bình yên.

Một số giấc mơ thấy cá sấu khác

Mộng thấy cá sấu trong sở thú: Bạn và mọi người xung quanh luôn có sự khác biệt trong quan điểm. Và bạn là người có tính cách độc lập muốn tự mình làm mọi thứ.

Mơ thấy cá sấu trong rừng: Bạn sắp có một khởi đầu mới trong công việc.

Chiêm bao thuần hóa cá sấu: Bạn là người có tầm ảnh hưởng trong công ty và có sức mạnh lớn.

Ngủ mơ cá sấu đuổi theo dưới nước: Bạn đang cố gắng tách ra khỏi một thế lực lớn nào đó.

Nằm mơ cá sấu đuổi theo trên mặt đất: Khả năng cao thời gian tới bạn sẽ giải quyết được những khó khăn hiện tại.

Chiêm bao ăn thịt cá sấu: Bạn đang cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi để thực hiện ước mơ của mình.

Mơ thấy cá sấu con: Bạn là người đáng tin cậy và luôn được mọi người yêu quý.

Nằm mơ thấy cá sấu điềm báo gì
Nằm mơ thấy cá sấu điềm báo gì

Nằm mơ thấy cá sấu đánh con gì

Mơ thấy con cá sấu: 89 – 58

Mộng cá sấu cắn tay: 61 – 03

Nằm mơ cá sấu bơi: 60

Ngủ mơ cá sấu cắn chân: 90

Mơ thấy cá sấu cắn mình: 99 – 11

Chiêm bao mơ cá sấu dưới nước: 34 – 54

Nằm mơ thấy cá sấu tấn công: 99 – 23 

Nằm mơ giết cá sấu: 22

Chiêm bao mơ thấy chú cá sấu con: 67

Mộng thấy cá sấu đuổi: 65 – 73

Mộng cá sấu cắn người khác: 19

Nằm mơ cá sấu chết: 64

Nằm mơ thấy cá sấu lên bờ: 67

Mơ cá sấu màu trắng: 53

Mơ cá sấu màu xanh: 56 

Mộng thấy cá sấu khổng lồ: 88

Chiêm bao mơ cá sấu vào nhà: 22

Mơ thấy cá sấu ăn thịt người khác: 12

Kết luận

Trên đây là một số luận giải về giấc mơ cá sấu mà các chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu và đúc kết lại gửi đến đến các bạn. Mỗi giấc mơ đều gắn liền với con số may mắn, chúc bạn may mắn với những con số!

Trả lời