Mơ thấy bóng đèn, nằm mơ bóng đèn cháy, bóng đèn sáng là giấc mơ thú vị. Hãy cùng chúng tôi giải mã giấc mơ bóng đèn thông qua bài viết bên dưới nhé!

Ý nghĩa bóng đèn trong đời sống

Trong cuộc sống ngày nay, bóng đèn là đồ vật không thể thiếu của con người. Nó giúp thắp sáng nhìn rõ trong bóng tối. Đây cũng chính là phát minh vĩ đại của con người, tùy từng vị trí công dụng bóng đèn được cải tiến thành nhiều loại khác nhau.

Đèn sợi đốt, còn gọi là đèn dây tóc là một loại bóng đèn dùng để chiếu sáng khi bị đốt nóng, dây tóc là bộ phận chính để phát ra ánh sáng, thông qua vỏ thủy tinh trong suốt. Các dây tóc – bộ phận phát sáng chính của đèn được bảo vệ bên ngoài bằng một lớp thủy tinh trong suốt hoặc mờ đã được rút hết không khí và bơm vào các khí trơ. Kích cỡ bóng phải đủ lớn để không bị hơi nóng của nhiệt tỏa ra làm nổ.

Hầu hết bóng đèn đều được lắp vào trong đui đèn, dòng điện sẽ đi qua đuôi đèn, qua đuôi đèn kim loại, vào đến dây tóc làm nó nóng lên và đến mức phát ra ánh sáng. Đèn sợi đốt thường ít được dùng hơn vì công suất quá lớn (thường là 60W), hiệu suất phát quang rất thấp (chỉ khoảng 5% điện năng được biến thành quang năng, phần còn lại tỏa nhiệt nên bóng đèn khi sờ vào có cảm giác nóng và có thể bị bỏng). Đèn dây tóc dùng điện áp từ 1,5 vôn đến 300 vôn.

Nằm mơ thấy bóng đèn
Nằm mơ thấy bóng đèn

Về người sáng chế ra bóng đèn sợi đốt, các nhà lịch sử Robert Friedel và Paul Israel đã liệt kê 22 nhà phát minh loại đèn này trước Joseph Swan và Thomas Edison (1847 – 1931).

Họ kết luận rằng phiên bản đèn sợi đốt (được sản xuất hàng loạt từ năm 1880) của Edison hơn các phiên bản khác do kết hợp ba yếu tố: vật liệu đốt hiệu quả hơn, độ chân không trong bóng đèn cao hơn các phiên bản khác (bằng cách sử dụng bơm Sprengel) và điện trở cao hơn khiến việc phân phối điện từ một nguồn trung tâm có thể thực hiện được một cách kinh tế (còn có tên gọi là đèn nung sáng)

Tuy nhiên, vì đèn tiêu tốn năng lượng không hiệu quả (khoảng 10-22 lumen / watt so với 61-140 lumens / watt so với đèn LED trắng), từ năm 2007, ở một số quốc gia và lãnh thổ, bao gồm Liên minh Châu Âu, Thụy Sĩ, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Úc, Mỹ đã quyết định từng bước cấm sản xuất và phân phối các bóng đèn sợi đốt với hiệu quả năng lượng thấp. Bằng cách này, hiệu suất năng lượng cần được tăng lên và tiết kiệm năng lượng.

Nằm mơ thấy bóng đèn điềm báo gì

Mộng mình đang lắp bóng đèn

Theo các chuyên gia giải mã giấc mơ đây là điềm báo mang đến sự may mắn tốt lành. Bạn đang dần thực hiện được mục tiêu mà mình đặt ra, và bạn tìm thấy được những khả năng tiềm ẩn lâu nay của bạn. Ngoài ra nó cũng nhắc nhở bạn trước một vấn đề nào đó bạn cần xem xét cẩn thận không được đưa ra quyết định vội vàng.

Mơ bóng đèn bị vỡ

Chắc chắn đây là giấc mơ có ý nghĩa không may mắn cho bạn. Nó đang cảnh báo những tai nạn bất ngờ sẽ đến với bạn hoặc các thành viên trong gia đình bạn. Bạn nên nhắc người thân nên chú ý khi đi lại và bình tĩnh giải quyết mọi chuyện.

Chiêm bao thấy bóng đèn màu trắng đục

Nằm mơ thấy bóng đèn trắng đục là giấc mơ tốt lành. Bóng đèn phát ra ánh sáng tượng trưng cho tương lai rộng mở của bạn, mọi thứ tốt đẹp đang chào đón bạn phía trước. Tuy nhiên mọi thứ vẫn phải phụ thuộc vào chính sự cố gắng của bạn để có thể vươn tới tương lai.

Mơ thấy bóng đèn điềm báo gì
Mơ thấy bóng đèn điềm báo gì

Nằm mơ thấy bóng đèn sáng

Khi bạn mơ thấy bóng đèn đang phát sáng trong mơ là điềm báo tốt, những kế hoạch dự án bạn theo đuổi sắp đạt được thành công. Nó sẽ giúp bạn kiếm được khoản tiền lớn giúp cuộc sống đầy đủ hơn. Ánh sáng của bóng đèn càng rộng càng sáng điều này cho thấy số tiền bạn có càng lớn.

Ngủ mơ đi mua bóng đèn

Giấc mộng này đang nhắc nhở bạn cần thay đổi cách tư duy của mình và cần bỏ tính cách bảo thủ. Nó đang khiến mọi người xa lánh bạn và khiến những công việc bạn làm dế bị thất bại. Tuy nhiên bạn là người chủ động về tài chính và biết cách kiếm ra tiền, biết chi tiêu nó sao cho hợp lý. Đây là ưu điểm lớn nhất của bạn.

Mơ đang treo đèn chùm

Dù bạn mơ thấy mình hay người khác đang treo đèn chùm thì đây là lời cảnh báo rằng bạn nên cẩn thận trong chuyện tình cảm của mình. Bạn đang có những suy nghĩ, hành động sai trái trong mối tình của mình. Bạn nên xác định rõ ràng mối quan hệ của mình là gì, không nên dùng tình cảm của người khác để mua vui nếu không sau này bạn sẽ phải hối hận.

Mơ bóng đèn tắt

Bạn không cần phải lo lắng khi mơ thấy hình ảnh bóng đèn bị tắt. Sau quãng thời gian vất vả với công việc thì sắp tới bạn sẽ được tận hưởng một kỳ nghỉ dài với gia đình. Mọi sự cố gắng của bạn đều được đền đáp và chuyến du lịch này là lúc để bạn nghỉ ngơi lấy lại sức khỏe để tiếp nhận thử thách mới.

Nằm mơ thấy bóng đèn đánh con gì
Nằm mơ thấy bóng đèn đánh con gì

Nằm mơ thấy bóng đèn đánh con gì

Nằm mơ nhiều bóng đèn: 22 – 51

Mộng thay bóng đèn mới: 46 – 69 – 73

Ngủ mơ bóng đèn bị vỡ: 00 – 41

Chiêm bao thấy bóng đèn: 48 – 73

Mơ bóng đèn cháy: 39 – 82

Mộng thấy bóng đèn chợt tắt: 11 – 42 – 68

Nằm mơ thấy bóng đèn bị nổ: 10 – 20 – 58

Mơ đèn không sáng: 42 – 73

Kết luận

Trên đây là một số luận giải về giấc mơ thấy bóng đèn mà các chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu và đúc kết lại gửi đến các bạn. Mỗi giấc mơ đều gắn liền với con số may mắn. Chúc các bạn may mắn với những con số.

Trả lời