Mưa gió bão là hiện tượng tự nhiên, đây chính là thiên tai hay gặp ở những nơi nằm sát biển gây ra thiệt hại nặng nề. Vậy nằm mơ thấy trời mưa gió báo báo hiệu cho người mơ sẽ gặp phải tổn thất gì đó như thực tế không?

Định nghĩa về bão

Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan.

Ở Việt Nam, thuật ngữ “bão” thường được hiểu là bão nhiệt đới, là hiện tượng thời tiết đặc biệt nguy hiểm chỉ xuất hiện trên các vùng biển nhiệt đới, thường có gió mạnh và mưa lớn. Tuy thế, thuật ngữ này rộng hơn bao gồm cả các cơn dông và các hiện tượng khác hiếm gặp ở Việt Nam như bão tuyết, bão cát, bão bụi…

Bão là xoáy thuận quy mô synop (500 – 1000 km) không có frông, phát triển trên miền biển nhiệt đới hay cận nhiệt đới ở mực bất kỳ và có hoàn lưu xác định.

Mơ thấy bão
Mơ thấy bão

Trong không gian ba chiều, bão là một cột xoáy khổng lồ, ở tầng thấp (khoảng 0 – 3 km) không khí nóng ẩm chuyển động xoắn trôn ốc ngược chiều kim đồng hồ (ở Bắc Bán Cầu) hội tụ vào tâm, chuyển động thẳng đứng lên trên trong thành mắt bão và toả ra ngoài ở trên đỉnh theo chiều ngược lại. Ở chính giữa trung tâm của cơn bão không khí chuyển động giáng xuống, tạo nên vùng quang mây ở mắt bão.

Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão.

Giá trị khí áp nhỏ nhất tại tâm bão và tăng dần ra phía rìa bão. Càng vào gần tâm, cường độ gió bão càng mạnh, khu vực tốc độ gió mạnh nhất cách tâm bão khoảng vài chục km. Vào vùng mắt bão gió đột ngột yếu hẳn, tốc độ gió gần bằng 0. Khi qua khỏi vùng mắt bão gió lại đột ngột mạnh lên nhưng có hướng ngược lại, đây chính là tính chất ảnh hưởng nguy hiểm nhất của bão.

NẰM MƠ THẤY BÃO ĐIỀM BÁO GÌ?

Nằm mơ thấy giông bão kèm sấm chớp

Khi mơ thấy giông bão kèm sấm chớp, bạn đừng quá lo lắng bởi thực chất đây chính là một giấc mơ tốt, báo hiệu điềm lành. Giấc mơ này báo hiệu bạn sẽ gặt hái được thành công trên con đường công danh sự nghiệp. Cùng với đó, giấc mơ này cũng đưa ra những tín hiệu tích cực cho sức khỏe của bạn. Những cơn đau ốm, bệnh tật dai dẳng sẽ chuyển biến theo hướng tốt và bạn sẽ hồi phục một cách nhanh chóng.

Nằm mơ thấy bão điềm báo gì
Nằm mơ thấy bão điềm báo gì

Mơ thấy giông gió mạnh kèm mưa lớn

Cũng giống như giấc mơ giông bão kèm sấm sét, giấc mơ này là một giấc mơ tốt, báo hiệu những điều may mắn sắp sửa đến với bạn. Trong trường hợp này, điềm lành sẽ được thể hiện rõ rệt trong lĩnh vực tình cảm, báo hiệu bạn sẽ có một cuộc nhân duyên lãng mạn và hạnh phúc.

Nằm mơ thấy giông bão đã hết

Nếu như bạn ngủ mơ thấy điều này thì xin chúc mừng bạn. Đây chính là một giấc mơ tốt, báo hiệu bạn sẽ gặp may mắn trong tất cả các lĩnh vực từ sự nghiệp, tiền tài cho đến sức khoẻ, tình cảm

MƠ THẤY BÃO ĐÁNH CON GÌ?

Mơ thấy bão đánh con gì
Mơ thấy bão đánh con gì

Nằm thấy giông bão kèm mưa to, bạn nên ghi con đề 67

Nằm mơ thấy giông bão kèm gió lớn, bạn nên đánh con 87

Nằm mơ thấy giông bão kèm gió nhẹ, bạn nên đánh con 68

Nằm mơ thấy giông bão cách xa đất liền, bạn nên ghi ngay con 78

Nằm mơ thấy cơn bão lớn, bạn nên ghi ngay cặp số 69 – 29

Nằm mơ thấy giông bão kèm mưa nhỏ bạn nên chọn số 08

KẾT LUẬN

Như vậy có thể thấy rằng cùng là mơ thấy giông bão nhưng giấc mơ này lại ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, đây chỉ là một giấc mơ không có căn cứ rõ ràng, cho nên bạn cũng không nên quá tin tưởng mà có những suy nghĩ lệch lạc.

Trả lời