Trong giấc mơ bạn nằm mơ thấy bàn cờ hay những con cờ xuất hiện trong giấc mơ sẽ mang đến cho bạn những điềm báo như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Ý nghĩa bàn cờ

Bàn cờ là hình chữ nhật do 9 đường dọc và 10 đường ngang cắt nhau vuông góc tại 90 điểm hợp thành. Một khoảng trống gọi là sông nằm ngang giữa bàn cờ, chia bàn cờ thành hai phần đối xứng bằng nhau. Mỗi bên có một cung Tướng hình vuông do 4 ô hợp thành tại các đường dọc 4, 5, 6 kể từ đường ngang cuối của mỗi bên, trong 4 ô này có vẽ hai đường chéo.

Nằm mơ thấy bàn cờ
Nằm mơ thấy bàn cờ

Theo quy ước, khi bàn cờ được quan sát chính diện, phía dưới sẽ là quân Trắng (hoặc Đỏ), phía trên sẽ là quân Đen (hoặc Xanh). Các đường dọc bên Trắng (Đỏ) được đánh số từ 1 đến 9 từ phải qua trái. Các đường dọc bên Đen (Xanh) được đánh số từ 9 tới 1 từ phải qua trái.

Mỗi ván cờ lúc bắt đầu phải có 32 quân cờ chia đều cho mỗi bên gồm 16 quân Trắng (Đỏ) và 16 quân Đen (Xanh), gồm bảy loại quân. Tuy tên quân cờ của mỗi bên có thể viết khác nhau (ký hiệu theo chữ Hán) nhưng giá trị và cách đi quân của chúng lại giống nhau hoàn toàn.

Nằm mơ thấy bàn cờ điềm báo gì

Mơ thấy bàn cờ

Nếu bạn chiêm bao thấy một bàn cờ, dấu hiệu cho thấy cuộc sống bên ngoài bạn đang phải tranh đấu nội tâm giữa cái tốt và cái xấu của bản thân. Ngoài ra, giấc mơ này còn thể hiện bạn có nỗi ám ảnh trong quá khứ khiến bạn không muốn nghĩ đến lại nó nhưng nó vẫn luôn nằm trong suy nghĩ tâm trí của bạn mãi không thoát ra được

Mơ thấy quân cờ

Mộng thấy hình ảnh quân cờ trên bàn cờ là điềm báo bạn cần phải có những kế hoạch rõ ràng để vượt qua đối thủ cạnh tranh của mình trong công việc, bạn cần phải lên kế hoạch chiến lược cụ thể để có thể thắng họ. Bên cạnh đó còn là sự nhắc nhở bạn phải xem lại những người phụ nữ có quan hệ đặc biệt với mình.

Mộng thấy bản thân đánh cờ bị thua

Bạn mơ thấy bản thân ngồi đánh cờ nhưng bị thua, chuyên gia giải mã chỉ ra rằng sắp đến sẽ có nhiều việc khiến bạn phải lo lắng, bạn cần chuẩn bị tinh thần từ bây giờ đi.

Mơ thấy bàn cờ điềm báo gì
Mơ thấy bàn cờ điềm báo gì

Mơ thấy mình chơi cờ vua

Chiêm bao thấy bản thân đang chơi cờ vua, là lời khuyên trước khi làm việc gì đó bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận. Hình vuông màu đen trên bàn cờ tượng trưng cho cực dương và những ô vuông màu trắng của bàn cờ là cực âm, đó chính là trận đấu của bạn trong công việc sự nghiệp, hoặc trong chuyện tình cảm.

Ngủ mê thấy chơi cờ domino

Nằm mê thấy mình chơi cờ domino và bị thua thì đây là điềm báo nói rằng bạn sẽ bị người khác sỉ nhục và gia đình sẽ gây ra nhiều mối lo lắng cho bạn đấy. Ngoài ra, điều này cũng nhắc nhở bạn nên thận trọng trong quan hệ với người khác giới đó nhé.

Ngược lại , nếu mộng thấy bản thân chơi cờ domino và thắng cuộc thì đây là điềm báo nhắc nhở tính cách hơi phóng đãng của bạn sẽ khiến người thân của mình gặp khốn khổ đấy.

Mơ thấy bàn cờ đánh con gì
Mơ thấy bàn cờ đánh con gì

Nằm mơ thấy bàn cờ đánh con gì

Mơ thấy đánh cờ thì nên đánh đề con 14 – 54 – 74 – 94.

Bàn cờ là số 14 – 54 – 74 – 94

Chơi cờ tướng là số 13 – 31

KẾT LUẬN

Trên đây là một số luận giải về giấc mơ thấy bàn cờ mà các chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu và đúc kết lại gửi đến các bạn. Mỗi giấc mơ đều gắn liền với những con số, chúc các bạn may mắn với những con số.

Trả lời